Sự kiện
Nói chuyện chuyên đề: “Xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay”

Chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, ngày 16/3, Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay” do diễn giả Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thảo và Du lịch trình bày. Tới dự buổi nói chuyện có đồng chí Lê Đắc Thuật, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở VHTT và DL, cùng đông đảo bạn đọc của Thư viện.

Tại buổi nói chuyện, Ths Hoa Hữu Vân đã chia sẻ về việc xây dựng và gìn giữ hạnh phúc trong bối cảnh đầy biến động hiện nay. Ông phân tích tầm quan trọng, vai trò của người chồng và người vợ trong gia đình với quan điểm “Đàn ông và đàn bà cùng xây tổ ấm”. Đồng thời, diễn giả chỉ ra nguyên nhân lớn nhất gây ra tỉ lệ ly hôn cao hiện nay liên quan đến bình đẳng giới, khi người phụ nữ trong gia đình vừa phải hoàn thành công tác xã hội vừa phải gánh nhiều việc nhà so với người đàn ông. Ngoài ra có những định kiến xã hội quy định hành vi của người chồng và người vợ dẫn đến bất bình đẳng giới và bạo lực gia đình. Ông nhấn mạnh đến việc nuôi dạy con cái trong thời hiện đại đã biến những đứa trẻ chạy theo thành tích, vô cảm với chính gia đình của mình, từ đó xao nhãng những lễ nghi truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Với giọng nói truyền cảm, ThS Hoa Hữu Vân đã nêu ra những nguyên nhân và giải pháp gìn giữ hạnh phúc gia đình đầy thiết thực và nhân văn. Ông cho rằng sự hòa hợp giữa hai vợ chồng và bỏ qua những định kiến cũ sẽ giúp các cặp vợ chồng xây dựng và gìn giữ tổ ấm gia đình thời hiện đại.

PHÒNG THÔNG TIN - THƯ MỤC