Sự kiện
“Nguyễn Văn Cừ - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Cách mạng Việt Nam”

 Hướng tới kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912-9/7/2017), ngày 3/7/2017, Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Nguyễn Văn Cừ - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Cách mạng Việt Nam” do diễn giả đồng chí Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tới dự buổi nói chuyện có các đồng chí lãnh đạo Sở, ban, ngành trong tỉnh, cán bộ công chức, viên chức Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các em học sinh trường THPT Hàn Thuyên và toàn thể bạn đọc thư viện.

Tại buổi nói chuyện, đồng chí Nguyễn Đăng Túc đã trình bày khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ cùng những cống hiến to lớn của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam.

Cuộc đời của đồng chí Nguyễn Văn Cừ tuy ngắn ngủi, bị địch sát hại khi mới 29 tuổi, nhưng đồng chí đã để lại tấm gương sáng chói,  một Tổng Bí thư trẻ tuổi, chí lớn, tài cao, tận trung với nước, tận hiếu với dân và để lại cho cách mạng Việt Nam những bài học vô cùng quý giá về tinh thần cách mạng triệt để, tinh thần tự phê bình và phê bình, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thực tế phong phú với lý luận khoa học, giữ vững mối quan hệ máu thịt với quần chúng nhân dân...

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Đăng Túc cũng đi sâu phân tích giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Tự chỉ trích”, văn kiện quý báu còn tỏa sáng đến tận ngày nay. Tác phẩm Tự chỉ trích ra đời cách đây hơn 70 năm nhưng ý nghĩa và giá trị của nó vẫn còn nóng hổi tính thời sự, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà yêu cầu xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức trở nên cấp thiết.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã tôn vinh và khẳng định công lao và những cống hiến của đồng chí Nguyễn Văn Cừ đối với Đảng và dân tộc ta, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau; giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam.

PHÒNG THÔNG TIN THƯ MỤC