Sự kiện
Nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử của phụ nữ trong thời kỳ mới”

 Hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), chiều ngày 10/10/2017, Thư viện tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Văn hóa ứng xử của phụ nữ trong thời kỳ mới” do diễn giả Tiến sĩ khoa học Ngữ văn Đoàn Hương - Trường Đại học  Quốc gia trình bày. Tới dự buổi nói chuyện chuyên đề có các đồng chí: Trần Văn Vững, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; Lê Đắc Thuật, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đông đảo bạn đọc của thư viện.

 Tại buổi nói chuyện, Tiến sĩ Đoàn Hương đã làm sống lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam từ thời Bà Trưng, Bà Triệu, đến những người phụ nữ hiện đại. Cùng với những nét đẹp truyền thống xưa thì ngày nay người phụ nữ Việt Nam đã biết tiếp nối, kế thừa, bổ sung và xây dựng những phẩm chất mới, góp phần hoàn thiện hình ảnh người phụ nữ thời hiện đại. Đồng thời sự tham gia của phụ nữ vào mọi mặt của đời sống xã hội đã làm thay đổi chính cuộc sống của họ, thay đổi đời sống gia đình và làm cho xã hội ngày càng văn minh và phát triển.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp chị em phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ và tiếp tục trau dồi các kiến thức, kỹ năng về văn hóa ứng xử của mình để thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống, ... xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới.

Minh Tâm – Phòng TTTM