Sự kiện
Trưng bày tư liệu và nói chuyện chuyên đề Cách mạng Tháng Mười Nga

Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017), ngày 3/11, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Khai mạc phòng Trưng bày tư liệu về Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại và Nói chuyện chuyên đề với chủ đề "Ý nghĩa lịch sử và giá trị Cách mạng Tháng Mười Nga với nhân loại và thế giới" do diễn giả Đại tá Lê Thế Mẫu, nguyên Trưởng phòng Thông tin khoa học, Viện Chiến lược Bộ Quốc phòng trình bày. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Trần Quang Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Ban Văn hóa – Xã hội - Hội đồng Nhân dân tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Trường Sĩ quan Chính trị; Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân... và đông đảo cán bộ, viên chức và bạn đọc thư viện tới thăm quan phòng Trưng bày.  

Các đại biểu tham quan khu triển lãm và trưng bày sách

 

về Cách mạng Tháng Mười Nga  tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh.

 

Phòng Trưng bày tư liệu về Cách mạng Tháng Mười Nga có trên 500 bản sách, báo, ảnh tư liệu trong đó: gần 100 bản sách tiêu biểu viết về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của nước Nga trước Cách mạng Tháng Mười; sách về hoàn cảnh lịch sử, diễn biến và ý nghĩa của Cách mạng tháng Mười Nga; giới thiệu thành tựu của chủ nghĩa xã hội hiện thực, đúc kết những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Mười Nga; gần 100 bản sách “Lê- nin toàn tập”; một số bài báo tiêu biểu viết về Cách mạng Tháng Mười Nga; 200 bản sách về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam; 12 bức ảnh tư liệu về cuộc Cách mạng tháng Mười Nga. Bên cạnh đó là những cuốn sách được xếp chữ nghệ thuật “100 năm Cách mạng tháng Mười Nga”, đặc biệt mô hình Chiến hạm Rạng Đông - biểu tượng chiến thắng tiêu biểu của Cách mạng tháng Mười Nga hay mô hình đã thu hút được sự chú ý và tạo sự ấn tượng cho bạn đọc đến tham quan, tìm hiểu.

Buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Ý nghĩa lịch sử và giá trị Cách mạng tháng Mười Nga với nhân loại và thế gới” do diễn giả Đại tá Lê Thế Mẫu - Viện Chiến lược Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng trình bày đã giúp  bạn đọc hiểu thêm về giá trị lịch sử của Cách mạng tháng Mười Nga với cách mạng Việt Nam.

Diễn giả Đại tá Lê Thế Mẫu trong buổi Nói chuyện chuyên đề.

Trong thời gian Trưng bày tư liệu, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh, chiếu bộ phim tư liệu “Ánh sáng Cách mạng tháng Mười Nga”, bộ phim đã cung cấp cho người xem những thước phim quý hiếm về V.I. Lê nin và cách mạng tháng Mười Nga, qua đó giúp người xem có cái nhìn toàn cảnh về cuộc Cách mạng tháng Mười Nga và vai trò to lớn của nó trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Hoạt động trưng bày tư liệu và nói chuyện chuyên đề đã gây được sự quan tâm, chú ý của đông đảo nhân dân trong tỉnh và được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng như Đài PT-TH Bắc Ninh, Báo Bắc Ninh và báo điện tử của Trung ương và địa phương: dangcongsan.vn, bvhttdl.gov.vn, bacninh.gov.vn…

Thông qua các hoạt động trong dịp Trưng bày tư liệu kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa to lớn của Cách mạng Tháng Mười Nga trong lịch sử nhân loại. Qua đó giáo dục ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định của nhân dân vì mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội của; củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý và điều hành của Nhà nước, tạo ra động lực mới trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Một số hình ảnh liên quan:

 

 

PHÒNG THÔNG TIN THƯ MỤC