Sự kiện
Thư viện tỉnh Bắc Ninh và Bảo tàng Bắc Ninh tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy

        Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Để đảm bảo an toàn PCCC trong cơ quan cũng như chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, ngày 11/12/2017, Thư viện tỉnh Bắc Ninh và Bảo tàng Bắc Ninh phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 1 tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của hai đơn vị.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Minh Tiến, cán bộ tuyên truyền PCCC đã truyền đạt những kiến thức, nội dung cơ bản; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại đơn vị và gia đình; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy; hướng dẫn các thao tác PCCC cơ bản và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách sử dụng các phương tiện để dập tắt đám cháy nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, công chức, viên chức và người lao động của hai đơn vị đã được hướng dẫn thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Đây là dịp để cán bộ, viên chức và người lao động Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

PHÒNG THÔNG TIN THƯ MỤC