Sự kiện
Thư viện tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các trường học tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh trên địa bàn thành phố

 Nhằm xây dựng và phát huy phong trào đọc sách, giáo dục cho các em học sinh nhận thức về tầm quan trọng của “văn hóa đọc”,  Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Bắc Ninh tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại Thư viện.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Đăng Đạo thăm quan tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh

   Trong các buổi vui chơi ngoại khóa tại Thư viện tỉnh, các em được thỏa sức đọc những quyển sách mà mình yêu thích, được các cô thủ thư giới thiệu cho những cuốn sách hay, kể những câu chuyện vô cùng lý thú từ sách, qua đó các em nêu lên cảm nghĩ của mình về cuốn sách đã được đọc. Ngoài ra, các em còn được các cô hướng dẫn cách chọn sách phù hợp với lứa tuổi và sở thích về nhóm sách cần tìm hiểu, cách đọc sách hiệu quả nhất, được hướng dẫn xếp sách lên giá kệ theo trật tự, ngăn nắp. 

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Đăng Đạo thăm quan tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh

Học sinh Trường Tiểu học Phong Khê
thăm quan phòng trưng bày sách thiếu nhi tại Thư viện tỉnh

Học sinh trường Tiểu học Tiền An đến vui chơi, đọc sách tại Thư viện

Học sinh trường THCS Vệ An đến thăm quan Thư viện tỉnh Bắc Ninh

   Hoạt động ngoại khoá đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, thế nhưng, trong cuộc sống hiện tại, nhiều phụ huynh chỉ quan tâm đến việc chọn trường, chọn lớp sao cho trẻ học càng nhiều càng tốt, chú trọng đến điểm số học tập mà quên rằng trẻ cũng cần được khám phá thế giới xung quanh cùng bạn bè. Nhiều phụ huynh còn vô tình "kết dính" trẻ với một chiếc điện thoại hay máy tính bảng và cho rằng việc đó có thể giúp trẻ giải trí tốt hơn.
   Với những buổi ngoại khóa thực tế thú vị này sẽ giúp cho các em cảm thấy yêu sách, đam mê đọc sách. Qua đó, thấy được tầm quan trọng của sách trong việc rèn luyện và nâng cao các kỹ năng sống, xây dựng phép ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội cho các em. 
   Đây cũng là dịp để Thư viện tỉnh phát huy vai trò là cầu nối để các em thiếu nhi đến gần hơn với văn hóa đọc – một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, là một trong những hoạt động hữu ích, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy và học ở nhà trường. Có thể nói, thư viện là môi trường văn hóa giúp trẻ phát triển toàn diện./.
THÔNG TIN THƯ MỤC