Dường như hạnh phúc bỏ quên mình

Thứ hai - 22/07/2024 03:56 34 0
Dường như hạnh phúc bỏ quên mình / Shin. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2021. - 251tr.; 20cm
▪ Ký hiệu phân loại: 895.92234 / D561NH
Dường như hạnh phúc bỏ quên mình
Tóm tắt: Truyện ngắn hiện đại Việt Nam của Shin. Giữa những năm tháng tuổi trẻ cuồng nhiệt, luôn có những người bi lụy, cô đơn đến mức cứ tưởng chừng bản thân sẽ đổ ngay trên mặt đất trong vòng một hay hai giây nữa bởi vì không có một điểm tựa, một bàn tay đưa ra níu lại. Một hay hai giây đó chính là những khoảnh khắc mà chỉ có ai đã từng cô đơn, đã từng mệt mỏi trong một cuộc tình mới có thể hiểu thấu. Người không biết hạnh phúc ra sao? Nó có hình dạng như thế nào? Mùi vị là gì mà con người cứ mải chạy theo để rồi chính mình lại đi lạc trong những mộng tưởng của bản thân? “Dường như hạnh phúc bỏ quên mình” ghi lại những hình ảnh những người trẻ như thế - những người luôn tự vấn bản thân. Cuốn sách với những giai điệu buồn bã ngân vang chạm đến trái tim tan vỡ của bạn; nhưng đồng thời cũng là ly cocktail đánh thức sự mạnh mẽ sâu thẳm trong con người bạn. Cũng nhiều lần đau rồi, cũng nhiều mệt mỏi rồi, cũng lắm xót xa rồi, có cố gắng níu giữ thì cũng là vô ích. Chuyện hợp tan trên đời là chuyện thường, vì thế đừng tìm kiếm xa xôi, bởi đánh mất, đôi khi cũng là hạnh phúc.