Tin tức
Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Bắc Ninh năm 2015: “Việt Nam – Đất nước, con người”

       Ngày 23/4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Ninh tổ chức Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015 với chủ đề “Việt Nam - Đất nước con người”. Đây là sự kiện thuộc khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai (21-4-2015), hưởng ứng Ngày Sách và bản quyền thế giới 23-4, với mục đích phổ biến, giới thiệu tới các tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo, tư liệu về chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta, về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và một dân tộc Việt Nam anh hùng. Từ đó khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, tình yêu đối với quê hương, đất nước của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc.

Đến với liên hoan năm nay, 6 đội (mỗi đội gồm 5 người) là cán bộ, viên chức ngành Thư viện hoặc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa phương phải thể hiện 3 phần thi trong thời gian từ 25-30 phút, gồm: Giới thiệu đội hình; giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Trong đó, phần thi giới thiệu sách mỗi đội sẽ giới thiệu 1 chùm tác phẩm gồm 3 cuốn sách ở các thể loại về một chủ đề đơn vị đã chọn.

Qua buổi sáng, các thí sinh đã đem đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, phong phú về nội dung và hình thức thể hiện với các tác phẩm hay mang nhiều ý nghĩa thiết thực về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc; ý thức về chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ ….

Kết thúc Liên hoan Ban Tổ chức đã trao 6 giải cá nhân; 3 giải cho các phần thi; 1 giải B; 3 giải A và 2 giải Xuất sắc cho các đội tham dự.

 

Hình ảnh cùng sự kiện:

 

 

 

 

THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Các tin khác