Tin tức
Sơ khảo Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2015

       Ngày 26/6, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh tổ chức sơ khảo Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền sách khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2015 với chủ đề “Việt Nam – đất nước, con người” để chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc năm 2015. Với sự tham gia của 11 đội tuyển tuyên truyền giới thiệu sách đến từ 11 tỉnh, thành phố trong Liên hiệp thư viện đồng bằng sông Hồng.

       Trải qua 3 phần thi: Phần 1 - Giới thiệu đội tuyển, Phần 2 - Tuyên truyền sách, Phần 3 – Thi năng khiếu, trong khoảng 30 phút, các đội đã đem đến cho khán giả 31 cuốn sách có giá trị khoa học và nhăn văn nhằm giới thiệu các tư liệu quý báu về vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, ôn lại những công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ, của các anh hùng dân tộc trong quá trình gìn giữ và phát triển đất nước Việt Nam tươi đẹp.

       Liên hoan lần này là dịp để chúng ta tìm hiểu rõ hơn về cuội nguồn lịch sử và quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước, khơi dậy lòng tự hào, ý thức chủ quyền Tổ quốc, tăng cường tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

      Ban tổ chức đã chọn và trao giải xuất sắc cho từng phần thi. Đội tuyên truyền của Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Ninh đạt giải xuất sắc nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Ninh, 8 đội đạt giải A còn lại là Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh tặng Giấy khen cùng quà lưu niệm cho 11 đội tuyên truyền giới thiệu sách.

Ảnh: Tặng thưởng 3 đội xuất sắc nhất: Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Nin

       Liên hoan đã được tổ chức thành công tốt đẹp gây được ấn tượng mạnh đối với đông đảo khán giả đến xem và truyền cho họ niềm say mê đọc sách, hưởng ứng phong trào “Văn hóa đọc” đang diễn ra sôi nổi trên toàn quốc. Kết thúc liên hoan 3 đội xuất sắc nhất sẽ được tham dự Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách toàn quốc năm 2015 diễn ra tại Quảng Ngãi.

Hình ảnh và sự kiện: 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Các tin khác