Tin tức
Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách toàn quốc năm 2015

 Trong 2 ngày 10 và 11/8, tại Quảng Ngãi, Bộ VH,TT&DL đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Việt Nam- Đất nước, Con người” năm 2015.

Liên hoan nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh nước 2/9. Tham dự chung kết liên hoan lần này có gần 400 thí sinh của 16 đơn vị đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đây là các đơn vị xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo tại 6 khu vực trên toàn quốc:  Khu vực miền núi phía Bắc tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang; Đồng bằng Sông Hồng tại tỉnh Bắc Ninh; Bắc Trung Bộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Nông; Miền Đông và cực Nam Trung Bộ tại tỉnh Bình Thuận; Đồng bằng Sông Cửu Long tại tỉnh Vĩnh Long.

 

Trao Bằng khen cho 13 đơn vị giành giải Nhất.

       Tại Chung kết liên hoan, các đội đã trải qua 3 phần thi chính: Giới thiệu đội hình, Tuyên truyền giới thiệu sách và Thi năng khiếu. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các đơn vị phải thể hiện được nội dung: tuyên truyền giới thiệu sách về văn hóa, chính trị - xã hội; lịch sử - địa lý; văn học và triển lãm tư liệu, sách báo, hình ảnh về “Việt Nam- Đất nước, Con người”. Đây là ngày hội của hệ thống thư viện và là sân chơi bổ ích đối với cán bộ làm công tác Thư viện trong cả nước. Liên hoan góp phần củng cố văn hóa đọc, qua đó khẳng định vai trò của sách, báo, hình ảnh và tư liệu nói chung đối với đời sống xã hội, để mọi người cùng nhau học tập, vươn lên hoàn thiện chính mình. 

       Thông qua liên hoan, các cán bộ thư viện địa phương cũng đúc rút kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu biết thêm về những kiến thức chung nhất của xã hội qua từng trang sách. Đặc biệt là giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những sách báo, tư liệu; giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa, các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc; vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước, con người Việt Nam, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, ý thức về chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trong nhân dân.

       Bộ VH,TT&DLđã trao 13 giải Nhất cho các thư viện các tỉnh Điện Biên, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thừa Thiên- Huế, Bình Dương, Phú Thọ, Đắk Nông, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Yên Bái. Trao 3 giải xuất sắc cho 3 thư viện TP Hà Nội, An Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu.

      Ngoài ra, Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen cho 16 thư viện các tỉnh, thành phố tham dự chung kết liên hoan và Sở VH,TT&DL Quảng Ngãi.

 

THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Các tin khác