Tin tức
Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng

        Ngày 30-11, Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng bước sang ngày làm việc thứ hai và bế mạc.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kết luận hội nghị tại Bắc Ninh.
 
        Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì. Cùng dự có các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thủ trưởng một số sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể nhân dân tỉnh.

       Buổi sáng, hội nghị tiếp tục được triển khai với hình thức trực tuyến và truyền hình trực tiếp của Đài PT&TH tỉnh được kết nối từ Trung ương đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW về “Công tác dân số trong tình hình mới”.

       Các đại biểu dự họp với tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, học tập các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương. Ban Tổ chức Hội nghị tiếp tục có sự chuẩn bị đầy đủ tài liệu và các điều kiện cho Hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp trong toàn Đảng bộ. Theo tổng hợp, toàn tỉnh có 1.024 điểm tổ chức hội nghị với tổng số 46.889 đại biểu tham dự, đạt 93% so với số đại biểu được triệu tập. 

       Chiều cùng ngàytiếp tục chương trình làm việc, hội nghị thông qua Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Kết luận và các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Tiến hành chia tổ, thảo luận thống nhất cao với nội dung các Nghị quyết của Trung ương; làm rõ những nội dung, quan điểm cơ bản trong các Văn kiện Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII); bối cảnh và tình hình, sự cần thiết Trung ương ban hành các Nghị quyết trên; những kết quả nổi bật thực hiện Nghị quyết trong các lĩnh vực và những yếu kém, tồn tại, nguyên nhân; thảo luận sâu chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của tỉnh, góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện để chương trình hành động thực hiện Nghị quyết có tính khả thi, thực hiện đạt kết quả tốt trên các lĩnh vực, đảm bảo cho Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống.

    

Đại biểu phát biểu tham luận tại tổ.

       Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017. Trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên sau hội nghị này là phải triển khai thực hiện có kết quả các Nghị quyết, Kết luận, coi đây là khâu mấu chốt quyết định trong việc đưa nghị quyết thành hiện thực. Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng (Báo Bắc Ninh Điện tử trân trọng trích đăng).

 

 

 

 

 

 

Lưu Hằng
Nguồn: Báo Bắc Ninh
Các tin khác