Thư viện tỉnh Bắc Ninh: Trưng bày sách, báo xuân 2018 với chủ đề “Mùa xuân khơi nguồn văn hóa đọc”

Thiết thực chào mừng 88 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 và kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018), ngày 9/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai trương Phòng Trưng bày sách, báo Xuân 2018 tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh với chủ đề “Mùa xuân khơi nguồn văn hóa đọc” và nói chuyện chuyên đề “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968-Ý nghĩa lịch sử và thời đại”. Dự khai trương phòng trưng bày có các đồng chí: Tô Quang Hanh, Phó Trưởng phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quang Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Ban Văn hóa – Xã hội - Hội đồng Nhân dân tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Trường Sĩ quan Chính trị; Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân... và đông đảo cán bộ, viên chức và bạn đọc thư viện tới thăm quan phòng Trưng bày.

Phòng trưng bày sách, báo Xuân 2018 giới thiệu đến bạn đọc gần 240 loại báo, tạp chí Xuân và 62 báo Xuân các tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài ra, Thư viện tỉnh Bắc Ninh trưng bày hơn 50 bản sách về các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 bản sách về Phong tục Tết cổ truyền, gần 50 bản sách về chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 30 bản sách địa chí, văn bia về các địa phương của tỉnh Bắc Ninh, 20 bức ảnh phản ánh mọi mặt đời sống văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đặc biệt, phòng trưng bày còn giới thiệu đến bạn đọc 50 bản sách, báo có nội dung về cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và các tài liệu liên quan. Nhân dịp này, Thư viện cũng tổ chức nói chuyện chuyên đề “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968-Ý nghĩa lịch sử và thời đại” do đồng chí Tô Quang Hanh, Phó Trưởng phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trình bày. Qua đó, giúp bạn đọc ôn lại và hiểu sâu sắc hơn về những năm tháng đấu tranh gian khổ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hoạt động trưng bày sách, báo Xuân 2018 góp phần khơi dậy tình yêu với sách, đẩy mạnh phong trào văn hóa đọc và đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, cùng nhân dân trong tỉnh chào Xuân Mậu Tuất 2018.

Phòng trưng bày sẽ mở cửa từ ngày 9/2/2018-16/3/2018.

Trân trọng kính mời bạn đọc đến thăm quan và tìm hiểu.

Một số hình ảnh và sự kiện:

MINH TÂM – PHÒNG TTTM