Từ thông tin vô tuyến điện đến ứng dụng thiết bị điện

Từ thông tin vô tuyến điện đến ứng dụng thiết bị điện / Đỗ Bảo Quý, Trương Thục Lĩnh; Khang Diệp dịch. - H. : Thế giới; Công ty Văn hóa Đinh Tị, 2019. - 208tr. : Tranh màu; Ảnh; 25cm. - (Tủ sách bách khoa tri thức. Nguồn gốc của các phát hiện và phát minh khoa học)
▪ Ký hiệu phân loại: 600 / T550TH
Từ thông tin vô tuyến điện đến ứng dụng thiết bị điện
Tóm tắt: Tìm hiểu về nguồn gốc của các phát minh phát hiện về: sóng điện từ, Marconi, Alexander và thông tin vô tuyến điện; Linh kiện vô tuyến điện; Sự phát triển của thông tin sóng ngắn; Kỹ thuật hình ảnh và phát minh ti vi; Quá trình phát triển của máy tính; máy photocopy, máy quay phim, máy gặt, máy ảnh, lò vi sóng, điều hòa,...Với mục hỏi-đáp, giúp khái quát những kiến thức trọng tâm và mấu chốt trong bài.