CHI BỘ THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

Ngày 05/7, Chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề vào kỳ Đảng nhật tháng 7 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và chỉ đạo Hội nghị.
         Thực hiện văn bản số 124-CV/ĐUK ngày 28/6/2021 của Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh về việc triển khai một số nội dung tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, quán triệt tinh thần Hội nghị toàn quốc triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  và Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; quán triệt sâu sắc bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị, phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, ngày 05/7, Chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề vào kỳ Đảng nhật tháng 7 với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và chỉ đạo Hội nghị.
1

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí đảng viên tại Chi bộ đã có những ý kiến phát biểu, tham luận, tập trung đi sâu phân tích giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Có thể thấy chuyên đề đã cung cấp những nội dung cơ bản, các giải pháp chủ yếu nhằm phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nội dung cốt lõi của chuyên đề đã khơi dậy được quyết tâm, nghị lực của dân tộc, làm cho đất nước mạnh lên, giàu lên bằng chính sức mạnh của mình.
3

Từ đó có thể  khẳng định nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc là sự vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong công cuộc đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ sự nghiệp đổi mới đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
         Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Luyên, Bí thư Chi bộ Thư viện tỉnh đề nghị cán bộ, đảng viên, người lao động Thư viện tỉnh thực hiện tốt việc quán triệt, học tập, triển khai, tổ chức thực hiện chuyên đề; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TƯ của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII. Đây là việc làm thiết thực để mỗi cán bộ, đảng viên phát huy cao độ ý thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, lao động sáng tạo, phụng sự Tổ quốc, phụng sự dân tộc, phục vụ nhân dân, tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
          Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề hết sức ý nghĩa này, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động Thư viện tỉnh Bắc Ninh tiếp tục trau dồi tư tưởng, đạo đức, lối sống trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng thời có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Phòng TTTM - TVT