Hội thảo khoa học: Xác định nhu cầu, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả phục vụ của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Ngày 24/10, Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Xác định nhu cầu, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả phục vụ của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”. Hội thảo với sự chủ trì của Ts. Vũ Dương Thúy Ngà -Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Ts. Nguyễn Đương Bắc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ths. Nguyễn Thị Luyên - Giám đốc Thư viện tỉnh
         Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; Thư viện tỉnh Hưng Yên; Khoa Thông tin Thư viện - Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn; Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số (IDT); các nhà khoa học, nhà quản lý; Lãnh đạo các phòng, ban và các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; Đại diện sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố cùng các cán bộ thư viện, bạn đọc thư viện cấp huyện và cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học

Hội thảo đã nhận được 27 bài báo cáo tham luận, trong đó 12 bài được trình bày tại Hội thảo. Các bài tham luận đã được các tác giả nghiên nghiên cứu, đánh giá về thực trạng hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh; công tác quản lý của Nhà nước đối với hệ thống thư viện công cộng; định hướng, mở rộng và tăng cường hoạt động phối hợp hiệu quả giữa các sở, ngành liên quan; xác định được nhu cầu của các đối tượng bạn đọc, đề xuất các giải pháp góp phần đổi mới phương thức, hình thức phục vụ bạn đọc nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
         Các ý kiến trình bày tại Hội thảo thực sự có giá trị, là cơ sở để Thư viện tỉnh tiếp tục tham mưu các đề án, giải pháp phát triển hoạt động của hệ thống thư viện cộng; phát triển văn hóa đọc trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần xây dựng một xã hội văn minh hiện đại trong thời kỳ công nghệ 4.0, tiến tới xây dựng tỉnh Bắc Ninh thành thành phố thông minh vào năm 2022./.

Tác giả bài viết: PHÒNG THÔNG TIN THƯ MỤC