NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN”

Ngày 18/4, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám, thành phố Bắc Ninh, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” do diễn giả Nguyễn Sơn Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đào tạo và Truyền thông Tỏa Sáng trình bày.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, diễn giả Nguyễn Sơn Lâm đã chia sẻ về hành trình kỳ diệu vươn lên trong cuộc sống thông qua đọc sách và tích lũy kiến thức của mình. Mặc dù đối mặt với nhiều khiếm khuyết trên cơ thể nhưng Sơn Lâm chưa bao giờ mất niềm tin, anh luôn cháy bỏng và khát khao được sống, được làm việc và luôn lạc quan vào “sự an bài của số phận”. Anh khẳng định “Sinh ra trên đời này đã là một điều kỳ diệu”. Sinh ra trong hoàn cảnh nào không quan trọng bằng sống như nào. Tất cả chúng ta ai cũng là một điều kỳ diệu vì vậy đừng lãng phí điều kỳ diệu ấy”.
Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm chia sẻ về hành trình kỳ diệu đi đến thành công thông qua việc đọc sách và nỗ lực học tập của mình
đọc sách và nỗ lực học tập của mình
Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm phân tích những kỹ năng, phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả đối với học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Đồng thời, anh nhấn mạnh việc ứng dụng những kĩ năng đã đọc được qua những trang sách vào cuộc sống. Anh đã sử dụng những kĩ năng đó cùng với những câu chuyện thật từ chính cuộc đời mình để đem lại cho người trẻ nhìn nhận, thức tỉnh để sống có ý nghĩa, nhân ái, mạnh mẽ hơn. Và anh đã thành công khi trở thành một diễn giả truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Trả lời những câu hỏi giao lưu của các em học sinh về thói quen đọc sách, kĩ năng đọc sách và học ngoại ngữ, anh Sơn Lâm khẳng định sự đam mê, yêu thích đối với sách, sự tập trung và những nỗ lực của bản thân các em sẽ là ba yếu tố quyết định sự thành công trên con đường học tập của mình.

Phần giao lưu giữa diễn giả Sơn Lâm và các em học sinh Trường TH&THCS Hoàng Hoa Thám
Phần giao lưu giữa diễn giả Sơn Lâm và các em học sinh
Trường TH&THCS Hoàng Hoa Thám
Buổi nói chuyện chuyên đề đã đem lại cho các em học sinh, các thầy cô giáo những giá trị đích thực về cách yêu quý bản thân vượt qua sự kì thị của một số người trong xã hội dành cho người khuyết tật. Hãy xem khó khăn là những thử thách. Con người sinh ra trên đời này là để chinh phục những thử thách. Những người thành công là những người vượt qua nhiều thử thách của chính mình và trên bước đường thành công đó không thể thiếu những cuốn sách gối đầu giường.

Tác giả bài viết: Phòng Nghiệp vụ và Công nghệ