PHÒNG CHIẾU PHIM THIẾU NHI: TRẢI NGHIỆM MỚI TẠI THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Phòng chiếu phim nằm trong khu thiếu nhi tầng 1 - Thư viện tỉnh Bắc Ninh với diện tích hơn 80m2 được đầu tư trang thiết bị hiện đại gồm: 01 màn hình chiếu 140 inch; dàn âm thanh hiện đại; máy chiếu phim chất lượng cao và hơn 70 ghế ngồi chuyên dụng giúp cho các em học sinh có những trải nghiệm phim hiện đại và mới mẻ.
PHÒNG CHIẾU PHIM THIẾU NHI: TRẢI NGHIỆM MỚI TẠI THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
         Như chúng ta đã biết, cuộc sống hiện đại và phát triển, dịch vụ thư viện dành cho thiếu nhi đang ngày càng trở nên quan trọng và được toàn xã hội quan tâm. Tiếp cận tri thức, sự đa dạng văn hóa cũng như việc học tập suốt đời cùng với kỹ năng đọc - xem - viết đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong xã hội.
         Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, năm 2020, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng Khu phòng đọc thiếu nhi theo mô hình phức hợp, kết hợp đọc sách với các hoạt động trải nghiệm thông qua các khu đọc mở và phòng chiếu phim đa phương tiện.

Phòng chiếu phim được thành lập với ý nghĩa nhằm tích cực tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về những giá trị lịch sử văn hóa, truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, phản ánh một cách sinh động những giá trị truyền thống văn hiến, cách mạng của mảnh đất và con người Bắc Ninh - Kinh Bắc; góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ trẻ.
         Để phục vụ bạn đọc, Thư viện tỉnh hiện đã bổ sung hơn 100 bộ phim chiếu luân phiên với nhiều chủ đề hấp dẫn như hoạt hình danh nhân Kinh Bắc, lịch sử - văn hóa Bắc Ninh, hoạt hình thiếu nhi…. Hầu hết các bộ phim được trình chiếu đều mang tính giáo dục, góp phần định hướng thẩm mỹ nghệ thuật cho thanh - thiếu nhi và bạn đọc trong tỉnh.

Phòng chiếu phim Thư viện tỉnh hứa hẹn sẽ là một địa điểm mới về văn hóa, chắp cánh những ước mơ bằng tri thức, khoa học cho các em thiếu nhi, từ đó trở thành “người bạn” đồng hành cùng gia đình, nhà trường chung tay xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

LỊCH PHỤC VỤ PHÒNG CHIẾU PHIM
1. Đối tượng phục vụ: Thiếu nhi, thanh thiếu niên và bạn đọc đã có thẻ thư viện.
2. Thể loại phim: Phim về danh nhân Kinh Bắc, văn hóa - lịch sử Bắc Ninh, hoạt hình thiếu nhi…
3. Thời gian phục vụ:
Từ 14h00 - 16h00 thứ Bảy hàng tuần (Thời gian phục vụ có thể thay đổi tùy theo tuần).
4. Địa điểm
Tầng 1, Thư viện tỉnh Bắc Ninh