Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức Nói chuyện chuyên đề: “Kỹ năng nuôi dạy con thời hiện đại và phòng chống bạo lực gia đình”

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6, ngày 18/6/2020, Thư viện tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công đoàn Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng nuôi dạy con thời hiện đại và phòng chống bạo lực gia đình” do diễn giả Ths. Ngôn ngữ và Văn hóa, Chuyên gia tâm lý Bùi Thiên Nga - Giám đốc Trung tâm đào tạo, Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam trình bày.

Tới tham dự buổi nói chuyện có các đại biểu: bà Nguyễn Thị Ngân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; ông Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; ông Nguyễn Xuân Côn, Chủ tịch Công đoàn Sở VHTT&DL; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Phòng PA03, Công an tỉnh Bắc Ninh; Lãnh đạo các phòng thuộc khối quản lý nhà nước; lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở;  Đại diện  Phòng VH - TT Tp. Bắc Ninh, huyện Thuận Thành; Phường Ninh Xá, Tp. Bắc Ninh; Đại diện Lãnh đạo UBND và cán bộ xã Song Liễu, huyện Thuận Thành; Các đoàn viên Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các ông, bà tham gia Ban chủ nhiệm các CLB giáo dục các kỹ năng ứng xử trong gia đình phường Ninh Xá và xã Song Liễu cùng bạn đọc của Thư viện.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả Bùi Thiên Nga đã chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để nuôi dạy con và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại. Thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn cuộc sống, diễn giả đã phân tích nguyên nhân dẫn đến mối quan hệ gia đình trong giai đoạn hiện nay; vấn đề bạo lực gia đình ngày càng tăng cao với những con số đáng báo động các giải pháp xã hội; trách nhiệm của mỗi thành viên trong cộng đồng trong việc xây dựng xã hội lành mạnh, an toàn, bền vững… Trong đó, đề cao vai trò của gia đình và vấn đề giáo dục nếp sống, hình thành nhân cách con trẻ trong thời đại 4.0.

Buổi nói chuyện đã tạo ra bầu không khí vui vẻ và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống gia đình, giúp các đại biểu tham dự buổi nói chuyện có cái nhìn cụ thể hơn về vai trò của các thành viên trong việc giữ gìn hạnh phúc, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Thư viện tỉnh Bắc Ninh