LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2021
THỜI GIAN PHỤC VỤ MÙA ĐÔNG:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ đến 16 giờ 30

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay655
  • Tháng hiện tại86,351
  • Tổng lượt truy cập501,284

Bắc Ninh thực hiện cách ly những người đến hoặc đi qua các địa phương có dịch

Thứ ba - 07/04/2020 01:58 208 0
Ngày 6-4, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu UBND tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu UBND tỉnh.

Dự tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo  tỉnh: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành. Dự tại điểm cầu các địa phương có Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến phương án cách ly đối với những người đến từ/ đi qua các tỉnh, thành phố có dịch về Bắc Ninh; việc quản lý, giám sát các trường hợp tự cách ly tại nhà, nơi cư trú; bảo đảm trang thiết bị và hoạt động của các chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; phương án bảo đảm hoạt động của các bệnh viện dã chiến; công tác quản lý, kiểm soát hoạt động dịch vụ vận tải, dịch vụ karaoke, quán bar, massage…

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định, để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, cần phải tiếp tục triển khai mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa các giải pháp. Đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Từ ngày 7-4, bắt đầu thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú hoặc khu vực cách ly tập trung của tỉnh theo quy định đối với các trường hợp đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch về Bắc Ninh.

Giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, đồ bảo hộ chống dịch cho nhân viên y tế và cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, không để bị nhiễm bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, tiếp tục giám sát chặt chẽ sức khỏe của những người đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, nơi cư trú và chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng đưa bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động và đạt hiệu quả tốt nhất.

Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan xây dựng phương án trực và phân luồng tại các chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để vừa kiểm tra sức khỏe, vừa tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi lại và giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân kịp thời cập nhật những thông tin chính xác. Đặc biệt, tuyên truyền việc thực hiện các biện pháp cách ly trên địa bàn tỉnh đối với những người từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về Bắc Ninh từ ngày 7-4; thường xuyên khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển, trường hợp phải di chuyển do có công việc cần thiết bắt buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các KCN tỉnh tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đối với những doanh nghiệp có lao động đi từ Hà Nội về, phải bố trí khu vực làm việc riêng, thường xuyên theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người khác.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội; vận động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động. Đồng thời, nhanh chóng thành lập các chốt kiểm dịch COVID-19 đến tận cấp thôn để kiểm soát chặt chẽ người ra vào ở từng thôn, xóm; khuyến khích huy động cán bộ y tế của các cơ sở y tế ngoài công lập, y, bác sĩ đã nghỉ hưu hoặc sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh tham gia tại các chốt kiểm dịch hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm y tế tuyến huyện.

Đối với phản ánh về việc cơ sở kinh doanh karaoke Sao Băng (phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn) vẫn tổ chức hoạt động trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn kiểm tra, xác minh; xem xét trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: Báo Bắc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây