LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2021
THỜI GIAN PHỤC VỤ MÙA ĐÔNG:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ đến 16 giờ 30

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay518
  • Tháng hiện tại86,214
  • Tổng lượt truy cập501,147

Chủ động, bình tĩnh ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV

Thứ tư - 05/02/2020 02:32 159 0
Sáng 3-2, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra
 

 

Liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh để có chỉ đạo sát với tình hình thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Bắc Ninh là địa bàn có nguy cơ cao bị lây nhiễm và bùng phát dịch, do đặc điểm địa bàn có nhiều lao động nước ngoài, trong đó có lao động người Trung Quốc, do vậy từ trước Tết Nguyên đán, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Đến nay, mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV, song các cấp, các ngành, các địa phương không được chủ quan, lơ là; người dân cần cảnh giác, chủ động phòng bệnh, không nên quá hoang mang, lo lắng. Với tinh thần chống dịch của tỉnh là khẩn trương, quyết liệt, bằng mọi biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn từ xa, không để dịch bệnh do vius nCoV ảnh hưởng tới đời sống sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Tại cuộc họp, bên cạnh việc bổ sung thêm các ngành Nội vụ, Thanh tra tham gia thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu Công an tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tăng cường quản lý, giám sát người lao động về quê ăn tết trở lại làm việc tại Bắc Ninh, nhất là lao động đến từ các vùng nguy cơ cao. Trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh cần chuyển ngay tới các cơ sở y tế để giám sát, cách ly theo quy định. Bắc Ninh cũng sẽ thành lập đội kiểm soát liên ngành cơ động để giám sát chặt chẽ việc vận chuyển hành khách công cộng và các cơ sở sản xuất và phân phối thiết bị y tế nhất là mặt hàng khẩu trang, không để tình trạng găm hàng, gây khan hiếm trên thị trường. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cộng với thời tiết nồm ẩm như hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho toàn thể học sinh ở tất cả các bậc học tạm nghỉ học từ ngày 4-2 đến hết ngày 9-2; giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Tài chính đặt hàng Công ty Cổ phần May Đáp Cầu may 700 nghìn chiếc khẩu trang, xây dựng phương án phân bổ, phát miễn phí các cơ sở giáo dục.

Các Sở, ban, ngành, địa phương với tinh thần bình tĩnh, chủ động, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, văn bản của Trung ương, Bộ Y tế và của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ về thông tin tình hình dịch bệnh cũng như những khuyến cáo về cách phòng ngừa để người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Báo Bắc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây