ĐẠI HỘI CHI BỘ THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH LẦN THỨ IX - NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Thứ ba - 13/09/2022 20:54 214 0
Thực hiện kế hoạch số 31 ngày 08/4/2022 của Đảng bộ Khối CCQ&DN tỉnh Bắc Ninh về Kế hoạch Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025; Kế hoạch số 05-KH/ĐU ngày 20/6/2022 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh về Kế hoạch Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
ĐẠI HỘI CHI BỘ THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH LẦN THỨ IX - NHIỆM KỲ 2022 - 2025
 Ngày 13 tháng 9 năm 2022, Chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Ngô Thế Hiếu - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Trưởng phòng Quản lý du lịch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng sự có mặt của toàn thể đảng viên trong Chi bộ và đoàn viên ưu tú của các tổ chức đoàn thể.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại hội đã được nghe Dự thảo Báo cáo chính trị về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ Thư viện tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022. Các báo cáo đã đánh giá khách quan, trung thực những thành tích mà nhiệm kỳ trước đã đạt được cũng như chỉ tồn tại, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để từ đó định hướng các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm triển khai hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội đã tiến hành thảo luận và các đảng viên đã thực sự phát huy vai trò tiền phong của mình thông qua việc đóng góp những ý kiến tham luận thiết thực tại Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đại hội. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ Thư viện tỉnh đã đạt được qua nội dung các báo cáo của Chi bộ trình bày tại Đại hội. Cấp ủy chi bộ đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ. Cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã đoàn kết, nỗ lực rèn luyện, khắc phục khó khăn xây dựng tập thể chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ trước đề ra,  góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh. Đồng chí cũng tán thành các ý kiến tham luận tại Đại hội đã phản ánh đúng, sát với tình hình thực tế tại Chi bộ, thể hiện rõ tính đảng, tinh thần đoàn kết, thống nhất, tất cả đồng sức đồng lòng vì mục tiêu chung nhằm xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trung phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí đã chỉ ra những yêu cầu, đòi hỏi đối với mỗi cán bộ, đảng viên phải tích cực, trách nhiệm đóng góp công sức, góp phần đẩy mạnh hoạt động sự nghiệp thư viện trong tình hình mới, đặc biệt là tích cực tham mưu để Kế hoạch chuyển đổi số ngành thư viện trên địa bàn tỉnh sớm triển khai và đi vào thực hiện; Năng động, sáng tạo trong đổi mới công tác phục vụ bạn đọc, góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp của việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Các đại biểu thực hiện bầu cử tại Đại hội
Đại hội diễn ra với tinh thần đoàn kết, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm. Trên cơ sở các quy định về hướng dẫn bầu cử, Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Luyên, đồng chí Khúc Thị Thanh Trà và đồng chí Nguyễn Thị Liên. Đồng chí Nguyễn Thị Luyên tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Khúc Thị Thanh Trà được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Ban Chấp hành Chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh

Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, Phát động thi đua chào mừng Đại hội chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2022 - 2025 và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Phòng Nghiệp vụ và Công nghệ