LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/04/2020
THỜI GIAN PHỤC VỤ MÙA HÈ:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 00
▪ Buổi chiều: 13 giờ 30 - 16 giờ 30

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay398
  • Tháng hiện tại7,828
  • Tổng lượt truy cập57,597

Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa xuân

Thứ hai - 02/03/2020 23:06 61 0
“Hành trình Ánh sáng trí thức và mùa xuân” là chương trình do Vụ Thư viện phối hợp với Quỹ Thiện tâm thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển văn hoá đọc và tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tại các địa phương tham gia.
Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa xuân

Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện Ánh sáng tri thức do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) đã được triển khai vào năm 2016. Trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 44 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ cộng đồng cho 44 thư viện tỉnh/thành trong cả nước.

Nhằm thúc đẩy phát triển văn hoá đọc tại các địa phương, đồng thời tạo ra một không khí vui chơi, giải trí, đọc sách… tới đông đảo người dân trên địa bàn khi Tết đến Xuân về, cuối năm 2019 Vụ Thư viện xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Hành trình Ánh sáng trí thức và mùa xuân” và đề nghị Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ kinh phí cho hoạt động này.

Chương trình “Hành trình Ánh sáng trí thức và mùa xuân” gắn với lễ hội và phong tục của các địa phương nhằm thúc đẩy phát triển văn hoá đọc tại các địa phương, đồng thời tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tại các địa phương tham gia khi Tết đến Xuân về. Nội dung của chương  trình bao gồm các hoạt động: Triển lãm, trưng bày sách, báo chào mừng Xuân mới, mừng Đảng quang vinh và các hoạt động bổ trợ như:

- Khám phá trí thức (Ai nhanh có thưởng)

- Rung chuông vàng

- Viết cảm nhận về sách, báo

- Cuộc thi giới thiệu về cuốn sách em yêu

- Giao lưu với diễn giả

- Giáo dục kỹ năng sống

- Chiếu phim

- Ca múa nhạc: Mừng Đảng, mừng Xuân mới...

Các thư viện có thể lựa chọn các nội dung này để triển khai cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của địa phương.

Quỹ Thiện tâm đã phối hợp với Vụ Thư viện hỗ trợ kinh phí cho hơn 40 thư viện thực hiện chương trình. Nhiều Thư viện đã triển khai các hoạt động gắn với chương trình và để lại những ấn tượng tốt đẹp. Một số thư viện có kế hoạch tổ chức chương trình gắn với lễ hội của địa phương sau Tết âm lịch.

Tuy nhiên, sau Tết dịch bệnh COVID-19 đã diễn ra phức tạp. Ngày 01/02/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Với thực tế đó, các thư viện tạm ngừng thực hiện chương trình. Khi học sinh, sinh viên trở lại học tập bình thường, chương trình lại tiếp tục triển khai. Kế hoạch của các thư viện gắn với lễ hội có thể điều chuyển sang nội dung khác phù hợp với thực tiễn và đặc điểm của địa phương.

Tác giả bài viết: Vụ Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây