MÙA XUÂN MỚI VỚI THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Thứ sáu - 24/01/2020 09:32 979 0
Là một thiết chế văn hóa, ngoài nhiệm vụ gìn giữ kho tàng tri thức của nhân loại, Thư viện còn đóng vai trò là một cơ quan văn hóa giáo dục ngoài nhà trường. Xác định được vai trò của mình, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giới thiệu sách báo và công tác phục vụ, đặc biệt đối với đối tượng bạn đọc là học sinh.
Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các sở, ngành, năm 2019, Thư viện tỉnh đã được cải tạo, sửa chữa, đầu tư trang thiết bị cho Phòng đọc thiếu nhi và Phòng đọc tổng hợp hiện đại, phù hợp với nhu cầu, lứa tuổi của từng đối tượng bạn đọc.
Bước vào những ngày đầu đón Xuân mới, Xuân Canh Tý 2020, Phòng đọc thiếu nhi đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động phục vụ các cháu trong dịp đầu Xuân mới.

Phòng đọc sách thiếu nhi được bố trí, sắp xếp tại sảnh tầng 1 của Thư viện tỉnh Bắc Ninh. Với diện tích trên 400m2,  không gian yên tĩnh, thoáng mát, được trang trí đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi các em, trên 21.000 bản sách bao gồm nhiều chủ đề như: sách văn học, sách lịch sử, sách khoa học thường thức, sách ngoại văn,...được sắp xếp khoa học, thuận tiện cho việc các em tự  lựa chọn sách. Ngoài ra, phòng thiếu nhi còn được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất, hệ thống máy tính đồng bộ nhằm phục vụ cho các em đến tham quan, đọc sách, tìm kiếm tài liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
Đến với phòng đọc sách thiếu nhi tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh các em còn được tham gia các hoạt động vui chơi như đố vui, kể truyện, hoạt động theo nhóm, thi đọc và cảm nhận tác phẩm; xem các bộ phim về giáo dục lịch sử… góp phần thỏa mãn niềm đam mê đọc sách, cập nhật thông tin và khám phá thế giới qua từng trang sách.

Cùng với Phòng đọc thiếu nhi, Phòng đọc tổng hợp cũng được đầu tư hệ thống bàn ghế, kệ, giá sách, giá báo mới, hệ thống ánh sáng, điều hòa… và trên 50.000 bản sách -  một không gian đọc sách, học tập, nghiên cứu thật lý tưởng cho các bạn đọc là: các cháu học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu, các các cụ hưu trí…tìm đến.

Với không gian yên tĩnh, thoáng mát, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều sách hay, phong phú, sự phục vụ nhiện tình, thân thiện của các cô thủ thư, hy vọng Thư viện tỉnh Bắc Ninh sẽ trở thành người bạn thân thiết, là điểm đến tin cậy của bạn đọc tỉnh Bắc Ninh trong mùa Xuân mới 2020./.

Tác giả bài viết: Thư viện tỉnh Bắc Ninh