LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2021
THỜI GIAN PHỤC VỤ MÙA ĐÔNG:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ đến 16 giờ 30

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay705
  • Tháng hiện tại86,401
  • Tổng lượt truy cập501,334

Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc lần thứ VIII - năm 2019

Thứ năm - 02/01/2020 20:27 305 0

        Chiều 11/04, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc lần thứ VIII - năm 2019 với chủ đề “Sách - Tri thức và cuộc sống”.

nghs2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao tặng sách cho các thư viện, tủ sách cơ sở trên địa bàn tỉnh.

         Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng, PGS. TS Nguyễn Như Hoạt, Anh hùng Lực lượng vũ trang, nguyên Tư lệnh Quân khu thủ đô, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng; các Sở, ngành liên quan cùng đông đảo độc giả trong tỉnh.
          Hơn 6.000 tài liệu, sách, báo theo các chủ đề: sách về kỹ năng sống, sách tham khảo, sách khoa học, văn học, ngoại văn, sách địa chí, sách về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong đó có nhiều ấn phẩm của Nhà sách Huy Hoàng, NXB Kim Đồng, Nhà sách Lý Nam Đế, Nhà sách Pandabook …đã được trưng bày tại Ngày hội đọc sách. Cùng với đó là các hoạt động tặng sách cho thư viện, tủ sách cơ sở; ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện phát triển văn hóa đọc giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo…

 
tmvn2019

Tiết mục dự thi kể chuyện sách bằng tiếng Việt của học sinh Trường THCS Đại Phúc.

        Sau Lễ khai mạc, nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra thu hút đông đảo các em học sinh tham gia như: thi vẽ tranh theo chủ đề “Bắc Ninh hướng tới tương lai” của học sinh các Trường Tiểu học Suối Hoa, THCS Suối Hoa, THCS Tiền An và THCS Đại Phúc; thi kể chuyện về sách bằng tiếng Anh và tiếng Việt dành cho học sinh khối THCS...

        Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc đã trở thành sự kiện văn hóa và là nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân Bắc Ninh. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4, hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4 và Chiến lược Quốc gia về văn hóa đọc, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò của sách cũng như tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội.

 

Tác giả bài viết: PHÒNG THÔNG TIN THƯ MỤC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây