FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay5,163
  • Tháng hiện tại41,388
  • Tổng lượt truy cập407,609

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC LẦN THỨ X – NĂM 2021

Thứ năm - 29/04/2021 03:30 208 0
Ngày 29/4/2021, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc lần thứ X – Năm 2021 với chủ đề “Sách – Tri thức, hội nhập và phát triển” và phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc – lần thứ nhất”.
NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC LẦN THỨ X – NĂM 2021
         Tới tham dự ngày hội có các đồng chí: Đào Hồng Lan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; Nguyễn Nhân Chiến - Nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Quốc Chung – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Hằng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Hạnh Chung – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quang Nam – Giám đốc Sở VHTT và DL; Vũ Huy Phương – Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin – Truyền thông; Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên: Hội VHNT tỉnh ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Bắc Ninh; Phòng PA 03 - CA tỉnh; lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và sự tham dự của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh của 10 trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Ninh; các bạn đọc của Thư viện tỉnh; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.
1
                           Đại biểu tham dự Ngày hội Sách và Văn hóa đọc lần thứ X – Năm 2021
         Ngày hội Sách và Văn hóa đọc hàng năm được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Thư viện tỉnh tổ chức là hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Sau 10 năm thực hiện, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc đã trở thành sự kiện văn hóa tiêu biểu. Qua mỗi năm, việc triển khai thực hiện ngày càng được hoàn thiện với sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, ban ngành trong tỉnh.
         Ngày hội Sách và Văn hóa đọc lần thứ X - năm 2021 tiếp tục là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021); 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021).
         Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm nay với chủ đề “Sách - Tri thức, hội nhập và phát triển” được tổ chức với những hoạt động phong phú, hấp dẫn sau: Tổ chức các gian trưng bày sách, báo của Thư viện theo các chủ đề: Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách Địa chí tỉnh Bắc Ninh; Sách tham khảo, ngoại văn, sách thiếu nhi, kỹ năng sống dành cho học sinh; Tổ chức cuộc thi xếp sách nghệ thuật “Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người”; Thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”; Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Sách - Tri thức, hội nhập và phát triển”.
2
3
4
6
                           Các hoạt động tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc lần thứ X – Năm 2021
         Đặc biệt, trong không khí tưng bừng của Ngày hội Sách và Văn hóa đọc hôm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi ‘Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất” dành cho đối tượng là các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Việc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi là một hoạt động thú vị, có ý nghĩa không chỉ góp phần khuyến khích bản thân các em đọc sách mà còn mong muốn khơi dậy niềm đam mê đọc sách, thể hiện những ý tưởng sáng tạo của lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng trong hoạt động khuyến đọc, từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội.
         Một nội dung cũng hết sức ý nghĩa trong Ngày hôm nay mà Ban Tổ chức muốn  thông tin đến toàn thể quý vị đại biểu, khách quý là hoạt động giới thiệu Cơ sở dữ liệu Di sản văn hóa tỉnh Bắc Ninh. Lịch sử, văn hóa các thời kỳ nối tiếp nhau tạo nên một Bắc Ninh giàu bản sắc, độc đáo, hấp dẫn và riêng có mà hiếm vùng miền nào có được. Những giá trị văn hóa đó đã trở thành di sản văn hóa vô giá của vùng đất Bắc Ninh. Do vậy, di sản ấy cần phải được trân trọng, gìn giữ và bảo tồn cho muôn đời sau. Tỉnh Bắc Ninh đang xây dựng mô hình, phát triển trở thành thành phố thông minh trong tương lai. Do vậy, Dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu di sản văn hóa tỉnh Bắc Ninh”  được xác định là mục tiêu quan trọng, góp phần xây dựng thành phố thông minh; bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di sản văn hóa tỉnh Bắc Ninh.
7

         Xây dựng Cơ sở dữ liệu Di sản văn hóa tỉnh Bắc Ninh với các nội dung xây dựng ngân hàng dữ liệu dạng số về di sản văn hóa; Quản lý các dữ liệu di sản có hiệu quả và khai thác các giá trị di sản phục vụ các ngành của tỉnh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa của toàn xã hội.
         Thông qua Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ X- năm 2021, Ban tổ chức hy vọng sẽ mang đến quý đại biểu, bạn đọc và các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
 

Tác giả bài viết: THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây