LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2021
THỜI GIAN PHỤC VỤ MÙA ĐÔNG:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ đến 16 giờ 30

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay603
  • Tháng hiện tại86,299
  • Tổng lượt truy cập501,232

Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức Nói chuyện chuyên đề: “Đoàn viên thanh niên với phát triển văn hóa đọc”

Thứ năm - 23/07/2020 22:48 249 0
Ngày 23/7/2020, Thư viện tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Đoàn viên thanh niên với phát triển văn hóa đọc” do diễn giả Dịch giả Nguyễn Quốc Vương - Thạc sĩ Giáo dục học trình bày.
Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức Nói chuyện chuyên đề: “Đoàn viên thanh niên với phát triển văn hóa đọc”

Tới tham dự buổi nói chuyện có các đại biểu: bà Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh; bà Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; ông Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh; Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Bí thư Chi đoàn một số trường học;  Lãnh đạo và cán bộ thư viện trường học, tủ sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Thư viện tỉnh Bắc Ninh vinh dự được đón tiếp bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc NXB Phụ nữ Việt Nam, người đã có những đóng góp thiết thực trong việc xây dựng mô hình không gian đọc hiệu quả ở nhiều địa phương.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, Dịch giả Nguyễn Quốc Vương đã chia sẻ cho gần 200 đoàn viên thanh niên về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với sự hình thành và phát triển nhân cách con người.

Là một người có niềm đam mê đọc sách, theo diễn giả Nguyễn Quốc Vương, mỗi cuốn sách hay mà chúng ta có được chứa đựng tri thức, các giá trị tinh hoa, tinh túy, là trải nghiệm đầu đời quan trọng và đầy ý nghĩa. Diễn giả đã  đi sâu phân tích việc đọc sách như thế nào sẽ giúp con người mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng để từ đó có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống, giúp đời sống con người được trọn vẹn hơn.
Dịch giả Nguyễn Quốc Vương cũng định hướng cho bạn đọc những cuốn sách hay nên đọc với nhiều thể loại phong phú như văn học, triết học, lịch sử, khoa học, giáo dục… và nhấn mạnh công tác khuyến đọc cần được đẩy mạnh trong cộng đồng, góp phần kiến tạo xã hội văn minh, hạnh phúc. Tại đây, các đoàn viên thanh niên đã có nhiều chia sẻ, câu hỏi về việc đọc sách cũng như lựa chọn sách phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu người đọc.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, Đoàn viên thanh niên đã được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết, giúp quá trình đọc sách trở nên hiệu quả hơn, để từ đó văn hóa đọc ngày càng phát triển, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả làm việc và học tập.
Cũng nhân dịp này, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã tặng gần 600 bản sách cho 06 thư viện trường học và 04 thư viện, tủ sách cơ sở tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Phòng TTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây