ĐIỀU KIỆN TÌM KIẾM
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
|
|
1/. Kỹ thuật sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học từ nấm đối kháng Trichoderma phòng trừ bệnh hại cây trồng / Hồ Thị Nhung, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Thanh. - Nghệ An : Nxb. Đại học Vinh, 2018. - 199tr. : Ảnh, bảng; 21cmTóm tắt: Cung cấp kiến thức về bệnh hại cây trồng có nguồn gốc từ đất và biện pháp phòng trừ. Giới thiệu về nấm đối kháng Trichoderma, kỹ thuật sản xuất chế phẩm Trichoderma phòng trừ bệnh hại cây trồng và biện pháp sử dụng chế phẩm Trichoderma phòng trừ bệnh hại cây trồng.▪ Từ khóa: PHÒNG TRỊ BỆNH | CHẾ PHẨM SINH HỌC | BỆNH HẠI CÂY TRỒNG | TRICHODERMA▪ Ký hiệu phân loại: 632.9 / K600TH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.023932 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.025817; MVL.025818; MVL.025819 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.039780; LC.039781; LC.039782; LC.039783
-----
»
MARC
|
|
2/. Probiotic là gì? / GS. TS. Nguyễn Lân Dũng biên soạn. - H. : Dân trí, 2019. - 121tr.; 17cmTóm tắt: Khái quát về Probiotic. Giới thiệu đặc điểm, chức năng của các sản phẩm Probiotic. Vai trò tác dụng của Probiotic với sức khỏe. Yêu cầu, tiêu chuẩn và đánh giá Probiotic. Bổ sung Probiotic vào thực phẩm Probiotic dùng trong chăn nuôi. Sản phẩm và quy trình sản xuất yakult▪ Từ khóa: PROBIOTIC | CHẾ PHẨM VI SINH | DƯỢC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 615.329 / PR400B▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVN.002501 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVN.002131; MVN.002132 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.044218; LC.044219
-----
»
MARC
|
|
3/. Bảo quản rau quả tươi và bán chế phẩm / Hà Văn Thuyết, Trần Quang Bình. - H. : Nông nghiệp, 2000. - 172tr.; 19cmTóm tắt: Đặc tính thực vật của hoa quả và rau xanh. Những biến đổi của rau quả sau khi thu hái. Nguyên lý, phương pháp và qui trình công nghệ bảo quản rau quả tươi và rau quả dưới dạng bán chế phẩm▪ Từ khóa: BẢO QUẢN NÔNG SẢN | HOA QUẢ | RAU XANH | CHẾ PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 664.8 / B108QU▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVV.006948; DVV.006949 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVV.007023; MVV.007024
-----
»
MARC
|
|
4/. Các chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản / Lương Đức Phẩm. - H. : Nông nghiệp, 2007. - 160tr.; 27cmTóm tắt: Giới thiệu các chế phẩm sinh học trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản như: chế phẩm protein và axit amin, chế phẩm enzym, chế phẩm probiotic.▪ Từ khóa: NÔNG NGHIỆP | CHẾ PHẨM SINH HỌC | CHĂN NUÔI | THỦY SẢN▪ Ký hiệu phân loại: 636.085 / C101CH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.007374; DVL.007375 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.007728; MVL.007729; MVL.007730 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.016881; LC.016882; LC.016883
-----
»
MARC
|
|
5/. Cải tạo môi trường bằng chế phẩm vi sinh vật / Biên soạn:Chu Thị Thơm, Phan Thị Lài, Nguyễn Văn Tó. - H. : Lao động, 2006. - 137tr.; 19cm. - (Tủ sách khuyến nông phục vụ người lao động)Tóm tắt: Trình bày các phương pháp dùng chế phẩm vi sinh vật để bảo vệ và cải thiện hiện trạng của môi trường đặc biệt là ở nông thôn▪ Từ khóa: CHẾ PHẨM | VI SINH VẬT | CẢI TẠO MÔI TRƯỜNG | Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG▪ Ký hiệu phân loại: 363.7 / C103T▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVV.017111 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVV.016547; MVV.016548 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.012975; LC.012976
-----
»
MARC
|
|
6/. Công nghệ bảo quản rau quả bằng phương pháp phủ màng bề mặt / PGS.TS. Nguyễn Duy Lâm; TS. Phạm Anh Tuấn. - H. : Nông nghiệp, 2016. - 328tr.; 21cmTóm tắt: Trình bày những biến đổi của rau quả tươi sau thu hoạch. Cơ sở khoa học của phương pháp bảo quản rau quả bằng tạo màng bề mặt. Quy trình công nghệ sản xuất một số chế phẩm tạo màng để bảo quản rau quả tại Việt Nam, Thử nghiệm hiệu quả bảo quản rau quả bằng chế phẩm tạo màng quy mô phòng thí nghiệm và mô hình ứng dụng kỹ thuật tạo màng kỹ thuật tạo màng bề mặt trong bảo quản rau quả tại nơi sản xuất.▪ Từ khóa: RAU | QUẢ | KĨ THUẬT BẢO QUẢN | CHẾ PHẨM TẠO MÀNG▪ Ký hiệu phân loại: 664.8 / C455NGH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.021164 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.022520; MVL.022521; MVL.022522 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.034044; LC.034045; LC.034046
-----
»
MARC
|
|
7/. Công nghệ vi sinh vật / Lương Đức Phẩm. - Tái bản lần thứ 1, có sửa chữa, bổ sung. - H. : Nông nghiệp, 2004. - 428tr.; 27cmTóm tắt: Khái quát một cách có hệ thống các quá trình vi sinh vật cơ bản làm cơ sở cho việc sản xuất các chế phẩm vi sinh, những sản phẩm của công nghệ vi sinh, các sản phẩm lên men; các chế phẩm enzim; các sản phẩm trao đổi chất bậc 1,2...▪ Từ khóa: CHẾ PHẨM VI SINH | CÔNG NGHỆ SINH HỌC | VI SINH VẬT▪ Ký hiệu phân loại: 660.62 / C455NGH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.005944; DVL.005945 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.005901; MVL.005902 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.011293; LC.011295
-----
»
MARC
|
|
8/. Hươu, nai, rắn và các chế phẩm dùng trong y học / Đinh Ngọc Lâm, Đặng Hồng Vân, Nguyễn Khánh Thành. - H. : Y học, 1985. - 183tr.; 19cmTóm tắt: Giới thiệu kinh nghiệm chăn nuôi, bệnh tật, cách phòng chữa, phương pháp cắt và xử lý nhung, bào chế nhung-gạc hươu-nai cổ truyền và hiện tại; Sinh thái các loài rắn cạn và một số rắn biển dùng làm thuốc; phân tích thành phần của thịt, xương, mật, nọc và phương pháp để chế biến ra các thành phẩm dùng trong y học.▪ Từ khóa: Y HỌC | CHẾ PHẨM Y HỌC | DƯỢC LIỆU | BÀI THUỐC | RẮN | NAI | HƯƠU▪ Ký hiệu phân loại: 615.36 / H564N▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVV.004332; DVV.004333
-----
»
MARC
|
|
9/. Kỹ thuật sản xuất và ứng dụng một số chế phẩm thảo mộc phòng, trừ sâu hại rau / Thái Ngọc Lam chủ biên, Nguyễn Thị Thuý, Nguyễn Thị Thanh. - Nghệ An : Nxb. Đại học Vinh, 2019. - 191tr. : Ảnh, bảng; 21cmTóm tắt: Trình bày lược sử nghiên cứu và sử dụng chế phẩm thảo mộc trong phòng trừ sâu hại; cơ sở khoa học của việc ứng dụng chế phẩm từ thảo mộc trong phòng trừ sâu hại cây; đặc tính sinh hoá và công dụng của một số thảo mộc phổ biến; kỹ thuật sản xuất, sử dụng và một số kết quả ứng dụng chế phẩm thảo mộc phòng trừ sâu hại rau▪ Từ khóa: ỨNG DỤNG | SẢN XUẤT | THUỐC TRỪ SÂU | CHẾ PHẨM THẢO MỘC▪ Ký hiệu phân loại: 632.95 / K600TH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.027384 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.030307; MVL.030308; MVL.030309 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.048115; LC.048116; LC.048117; LC.048118
-----
»
MARC
|
|
10/. Tiến bộ khoa học công nghệ: Vi nấm diệt côn trùng phục vụ nông lâm nghiệp tại Việt Nam / Tạ Kim Chỉnh. - H. : Khoa học và kỹ thuật, 2014. - 252tr.; 24cmTóm tắt: Trình bày sơ lược lịch sử nghiên cứu vi nấm và một số chủng vi nấm diệt côn trùng trên thế giới và Việt Nam; con đường lây nhiễm bệnh nấm và cơ chế diệt côn trùng; kỹ thuật nhân nuôi và sản xuất chế phẩm nấm; sử dụng chế phẩm vi nấm diệt côn trùng hại cây trồng nông lâm nghiệp ở Việt Nam...
.▪ Từ khóa: BẢO VỆ THỰC VẬT | CHẾ PHẨM SINH HỌC | CHỦNG VI NẤM | CÔN TRÙNG | LÂM NGHIỆP | NÔNG NGHIỆP▪ Ký hiệu phân loại: 632.657 / T305B▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.016683 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.018441; MVL.018442 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.030798; LC.030799; LC.030800
-----
»
MARC
|
|
|
|
|