ĐIỀU KIỆN TÌM KIẾM
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
|
|
1/. Nghệ thuật làm kem & các loại bánh kem / Nguyễn Viên Chi b.s.. - H. : Nxb. Hà Nội, 2015. - 179tr.; 21cm. - (Tủ sách Nấu ăn)Tóm tắt: Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu và cách làm các loại kem và bánh kem từ đơn giản đến phức tạp.▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN | NẤU ĂN | KEM | BÁNH KEM▪ Ký hiệu phân loại: 641.862 / NGH250TH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017915 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.019377; MVL.019378
-----
»
MARC
|
|
2/. Góc bếp thơm bơ / Hoàng Nguyên. - H. : Văn hóa thông tin, 2014. - 97tr.; 21cmTóm tắt: Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến các loại bánh ngọt đặc sắc như: cookies, tart, cheese cake and mousse cake...▪ Từ khóa: BÁNH NGỌT | LÀM BÁNH | CHẾ BIẾN | MÓN ĂN TRÁNG MIỆNG▪ Ký hiệu phân loại: 641.8653 / G419B▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017106 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.031301; LC.031302
-----
»
MARC
|
|
3/. No-baked : 40 món bánh cực ngon không cần nướng / I Love Cookbook biên soạn. - H. : Thế giới, 2015. - 107tr.; 20cmTóm tắt: Giới thiệu những kỹ thuật cơ bản làm 40 món bánh cực ngon không cần nướng như: Pumkin cheesecake, Berry cheesecake...▪ Từ khóa: LÀM BÁNH | CHẾ BIẾN | BÁNH NGỌT▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / N400B▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017166 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.031434; LC.031435
-----
»
MARC
|
|
4/. Nghề làm bánh tráng ở Phú Yên / Trần Sĩ Huệ. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 167tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khảo sát và trình bày về nghề làm bánh tráng ở Phú Yên với các nội dung như: vai trò bánh tráng trong đời sống người dân Phú Yên và các làng nghề chính, giới thiệu về hai làng làm bánh tráng tiêu biểu là làng Hoà Đa huyện Tuy An và Đông Bình huyện Phú Hoà, thuật lại các công đoạn làm bánh tráng và ăn bánh tráng với thức ăn gì, ăn như thế nào..▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN | BÁNH TRÁNG | MÓN ĂN | PHÚ YÊN▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959755 / NGH250L▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017757
-----
»
MARC
|
|
5/. Quà bánh trong đời sống văn hóa dân gian vùng Tây Nam Bộ / Huỳnh Minh Nguyệt. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 330tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Sơ lược về bánh dân gian, đặc điểm tự nhiên và xã hội ảnh hưởng đến bánh dân gian Tây Nam Bộ. Vai trò của bánh trong sống văn hóa dân gian. Giới thiệu một số loại bánh dân gian, mứt, chè, xôi, bún, hủ tiếu Nam Bộ; các nghệ nhân làm bánh và các làng nghề nổi tiếng ở Nam Bộ.▪ Từ khóa: VĂN HÓA ẨM THỰC | VĂN HÓA DÂN GIAN | MÓN ĂN | BÁNH | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / QU100B▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.020004
-----
»
MARC
|
|
6/. Các món chè và bánh truyền thống / Vân Anh s.t., b.s.. - Tái bản lần 1. - H. : Dân trí, 2016. - 147tr.; 18cmTóm tắt: Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu và qui trình chế biến các món chè và bánh truyền thống: chè chuối thưng, chè hoa cau, chè đậu đen...▪ Từ khóa: NẤU ĂN | MÓN ĂN | NỘI TRỢ | BÁNH | CHÈ▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / C101M▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVN.001841 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVN.001716; MVN.001717
-----
»
MARC
|
|
7/. Ngẫu hứng cùng Cake : Chiffon, mousse, cheesecake, gateaux / Biên soạn: Đình Bình, Đình Trung. - In lần thứ 3. - H. : Phụ nữ, 2016. - 112tr.; 24cm. - (Tủ sách Nữ công gia chánh .Kĩ thuật làm bánh ngọt ; T.2)Tóm tắt: Giới thiệu những kĩ năng làm các loại bánh ngọt (cake) từ đơn giản đến nâng cao, có kèm theo hình hướng dẫn.▪ Từ khóa: BÁNH NGỌT | LÀM BÁNH▪ Ký hiệu phân loại: 641.8653 / NG125H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.021945 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.023276; MVL.023277 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.035699; LC.035700
-----
»
MARC
|
|
8/. Bánh dân gian có mặt ở thành phố Cần Thơ / Tôn Thất Lang. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 207tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Vài nét về giá trị của bánh dân gian trong đời sống người dân Cần Thơ. Giới thiệu một số loại bánh dân gian tiêu biểu ở Cần Thơ như: bánh cúng, bánh khọt, bánh cam mặn, bánh xu xê, bánh bông lan...▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HÓA ẨM THỰC | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 394.120959793 / B107D▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.019604
-----
»
MARC
|
|
9/. Thế giới ngọt ngào / Mito Sweets. - H. : Văn hóa thông tin, 2015. - 187tr.; 21cmTên thật của tác giả: Nguyễn Vũ Hoàng AnhTóm tắt: Giới thiệu những kỹ thuật cơ bản như nhào trộn, bọc phủ bánh cũng như tạo hình gương mặt nhân vật hay các chi tiết trang trí cảnh quan trên chất liệu fondant/gumpaste.▪ Từ khóa: LÀM BÁNH | CHẾ BIẾN | BÁNH NGỌT | BÁNH CƯỚI | BÁNH TẠO HÌNH▪ Ký hiệu phân loại: 641.8659 / TH250GI▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017163 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.031426; LC.031427
-----
»
MARC
|
|
10/. Mùi của bếp / Vũ Ánh Nguyệt. - H. : Thế giới; Công ty Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam, 2018. - 177tr : Ảnh màu, bảng; 21cm. - (Bakingfun)Tóm tắt: Cung cấp những kiến thức cơ bản về bánh mỳ. Hướng dẫn cách làm 30 loại bánh mỳ khác nhau kèm theo cách làm các loại sốt - mứt ăn kèm.▪ Từ khóa: NẤU ĂN | LÀM BÁNH | BÁNH MÌ▪ Ký hiệu phân loại: 641.815 / M512C▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.023342 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.024941 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.038577
-----
»
MARC
|
|
|
|
|