ĐIỀU KIỆN TÌM KIẾM
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
|
|
1/. Phòng tránh tai nạn về thực phẩm / Bùi Thu Hiền sưu tầm, biên soạn. - H. : Quân đội nhân dân, 2016. - 199tr.; 21cm. - (Phòng tránh tai nạn bất ngờ)Tóm tắt: Tập hợp, giới thiệu cho bạn đọc những lưu ý cần thiết trong phòng tránh tai nạn về thực phẩm như: các cách an uống an toàn bốn mùa trong năm, làm thế nào để không phạm sai lầm trong các chế biến và sử dụng thực phẩm, có những cấm kị nào khi phối kết hợp thực phẩm, sắp xếp thói quen ăn uống hợp lý khoa học ra sao, ăn như thế nào để tránh bị ngộ độc thực phẩm,bị bệnh nào thì nên kiêng thực phẩm gì, cũng như cách lựa chọn thực phẩm an toàn...▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | PHÒNG CHỐNG | TAI NẠN▪ Ký hiệu phân loại: 363.192 / PH431TR▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.021476; MVL.021477
-----
»
MARC
|
|
2/. An toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm / PGS.TS. Trần Đáng. - H. : Y học, 2018. - 143tr. : Hình vẽ, bảng; 21cmTóm tắt: Cung cấp những thông tin cơ bản về an toàn thực phẩm; tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và thành tựu công tác an toàn thực phẩm giai đoạn 2000-2017; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; những hạn chế trong công tác lãnh đạo, quản lý và giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ở Việt Nam cùng một số văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.▪ Từ khóa: PHÁP LUẬT | VIỆT NAM | VỆ SINH THỰC PHẨM | AN TOÀN THỰC PHẨM | RĂNG▪ Ký hiệu phân loại: 344.59704232 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.025430
-----
»
MARC
|
|
3/. Công nghệ sơ chế, bảo quản một số loại trái cây / Lê Thị Hải, Nguyễn Thu Hiền, Vũ Thị Nga. - H. : Nông nghiệp, 2022. - 200tr. : Minh hoạ; 21cmTóm tắt: Hướng dẫn công nghệ, sử dụng thiết bị sơ chế và bảo quản một số loại quả như: Cam sành, hồng, thanh long, cam canh, dứa...▪ Từ khóa: QUẢ | CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM | SƠ CHẾ | BẢO QUẢN▪ Ký hiệu phân loại: 664.804 / C455NGH▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.037420; MVL.037421; MVL.037422
-----
»
MARC
|
|
4/. Mẹo vặt nấu ăn và chế biến thực phẩm / Nguyễn Viên Chi b.s.. - H. : Nxb. Hà Nội, 2015. - 206tr.; 21cm. - (Tủ sách Nấu ăn)Tóm tắt: Giới thiệu mẹo chọn, chế biến thực phẩm và những mẹo vặt trong nấu ăn.▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN | NẤU ĂN | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 641.5 / M205V▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.019365; MVL.019366
-----
»
MARC
|
|
5/. Đĩa thức ăn thứ ba : Bút ký về tương lai của nền ẩm thực / Dan Barber ; Nguyễn Thị Hằng dịch ; Tâm An Nhiên hiệu đính. - H. : Dân trí, 2018. - 521tr.; 24cmTên sách tiếng Anh: The third plate : Field notes on the future of foodTóm tắt: Chia sẻ trải nghiệm của tác giả là một đầu bếp về việc canh nông hợp lý; lịch sử và phương pháp chế biến các món ăn bổ dưỡng, những cải tiến trong phương pháp xây dựng nền ẩm thực, những quan niệm của các đầu bếp, nhà sản xuất giống, nông dân... mà tác giả đã gặp trong nhiều năm. Đồng thời, thể hiện tầm nhìn mới về tương lai của sản xuất lương thực, của nền ẩm thực, xây dựng cuộc sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên và gìn giữ môi trường tự nhiên hiệu quả▪ Từ khóa: NẤU ĂN | THỰC PHẨM TỰ NHIÊN | BÚT BÍ▪ Ký hiệu phân loại: 641.302 / Đ301TH▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.026083; MVL.026084
-----
»
MARC
|
|
6/. An toàn thực phẩm và việc thực thi hiệp định SPS/WTO: Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp đối với Việt Nam : Sách chuyên khảo / Phạm Thị Hồng Yến chủ biên. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2011. - 267tr.; 21cmTóm tắt: Trình bày tổng quan các quy định về an toàn thực phẩm và Hiệp định về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của WTO. Giới thiệu các quy định an toàn thực phẩm, kinh nghiệm thực thi Hiệp định SPS của một số nước trên thế giới. Nêu lên thực trạng các quy định về an toàn thực phẩm của Việt Nam và hướng giải quyết.▪ Từ khóa: HIỆP ĐỊNH | THỰC PHẨM | VỆ SINH | AN TOÀN THỰC PHẨM | SÁCH THAM KHẢO▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.013149; MVL.013150; MVL.013151
-----
»
MARC
|
|
7/. An toàn thực phẩm và ô nhiễm ký sinh trùng đường ruột trên thực phẩm / Trần Đáng. - H. : Y học, 2020. - 395tr. : Bảng, minh họa; 21cmTóm tắt: Gồm các kiến thức hiện đại về an toàn thực phẩm, an ninh thực phẩm, gian lận thực phẩm, phòng vệ thực phẩm, thực phẩm tăng cường, thực phẩm chức năng, HACCP, HARPC, TACCP, VACCP, mối liên quan HACCP, TACCP, VACCP và HARCP, đại cương về ô nhiễm ký sinh trùng đường ruột, một số bệnh ký sinh trùng đường ruột▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | Ô NHIỄM THỰC PHẨM | KÍ SINH TRÙNG ĐƯỜNG RUỘT▪ Ký hiệu phân loại: 363.192 / A105T▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.034335; MVL.034336; MVL.034337
-----
»
MARC
|
|
8/. Ăn gì không chết = How not to die : Sức mạnh chữa lành của thực phẩm / Michael Greger, Gene Stone; Dịch: Hoàng Nữ Minh Nguyệt, Công Huyền Tôn Nữ Thùy Trang; Xuân Nguyễn hiệu đính. - In lần thứ 6. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 772tr. : Hình vẽ; 24cmTóm tắt: Chia sẻ những kinh nghiệm, lời khuyên thực tế của bác sĩ Michael Greger để có chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng các loại thực phẩm tốt, có lợi cho sức khỏe; đưa ra các phương pháp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong thường gặp nhất hiện nay; đề xuất những biện pháp phòng ngừa và điều trị để xử lý bệnh chúng ta hay mắc phải để có một sức khỏe tốt và lành mạnh.▪ Từ khóa: THỰC PHẨM | PHÒNG TRỊ BỆNH | CHĂM SÓC SỨC KHỎE▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115G▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.032926; MVL.032927
-----
»
MARC
|
|
9/. Ăn mòn trong sản xuất thực phẩm và các phương pháp bảo vệ / A.V. Avđeeva; Lê Nguyên Đương dịch; Đoàn Dụ hiệu đính. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 1984. - 344tr.; 20cmTóm tắt: Giới thiệu những kiến thức tiên tiến đã được đúc kết qua thực nghiệm và sản xuất không chỉ ở Liên Xô mà còn ở một số nước trên thế giới về hiện tượng ăn mòn kim loại, hợp kim, nhựa tổng hợp.▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN THỰC PHẨM | ĂN MÒN | PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ▪ Ký hiệu phân loại: 664 / Ă115M▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.002597
-----
»
MARC
|
|
10/. 300 bài cháo thuốc dân gian / Thanh Hà sưu tầm, tuyển chọn, BS.Đông y Hải An hiệu đính. - H. : Lao động xã hội, 2006. - 175tr; 19cmTóm tắt: Giới thiệu cách chế biến 300 bài cháo thuốc dân gian với nguyên liệu dễ kiếm, chế biến dễ và chất lượng chữa bệnh, dưỡng sinh cao: Cháo rau đồng hao, cháo lê, cháo rau chân vịt, cháo thịt ngỗng...▪ Từ khóa: Y HỌC DÂN TỘC | DINH DƯỠNG | ĐIỀU TRỊ | SỨC KHỎE | CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN | THỰC PHẨM | CHÁO▪ Ký hiệu phân loại: 615.88 / B100TR▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVV.016135; MVV.016136
-----
»
MARC
|
|
|
|
|