ĐIỀU KIỆN TÌM KIẾM
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
|
|
1/. Cẩm nang an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng / Biên soạn: Phan Thị Kim chủ biên, Trần Quang Trung, Phan Thị Sửu.... - H. : Y học, 2016. - 192tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam. - Ngoài bìa sách ghi: Cẩm nang thường thức an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe cộng đồngTóm tắt: Cung cấp thông tin về nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, các ngộ độ thực phẩm thường gặp. Giới thiệu một số nội dung chính của luật an toàn thực phẩm kèm theo 70 câu hỏi thường thức.▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | VỆ SINH THỰC PHẨM | CẨM NANG▪ Ký hiệu phân loại: 363.192 / C120N▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.020329 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.033441; LC.033442
-----
»
MARC
|
|
2/. Irrational persistence : Seven secrets that turned a bankrupt startup into a 231,000,000 (dollar) business / Dave Zilko. - Hoboken : John Wiley & Sons, 2014. - Xviii, 170 p; 24 cmTóm tắt: Chia sẻ hành trình từ một công ty thực phẩm Snack bị khoản nợ hàng triệu đô la thành doanh thu hàng năm 100 triệu đô la một năm.▪ Từ khóa: CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM SNACK | HOA KỲ | BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG▪ Ký hiệu phân loại: 338.766458 / I313R▪ KHO NGOẠI VĂN- Còn trong kho: NVL.002096; NVL.002097
-----
»
MARC
|
|
3/. Tìm hiểu luật an toàn thực phẩm. - H. : Thời đại, 2011. - 131tr.; 19cmTên sách ngoài bìa: Tìm hiểu Luật An toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hànhTóm tắt: Giới thiệu toàn văn Luật an toàn thực phẩm năm 2010 với những quy định chung và quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong đảm bảo an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm và thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quảng cáo, ghi nhãn, kiểm nghiệm thực phẩm...▪ Từ khóa: PHÁP LUẬT | VIỆT NAM | LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM | VĂN BẢN PHÁP LUẬT▪ Ký hiệu phân loại: 344.5970423202632 / T310H▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.025082; LC.025083
-----
»
MARC
|
|
4/. Phòng tránh tai nạn về thực phẩm / Bùi Thu Hiền sưu tầm, biên soạn. - H. : Quân đội nhân dân, 2016. - 199tr.; 21cm. - (Phòng tránh tai nạn bất ngờ)Tóm tắt: Tập hợp, giới thiệu cho bạn đọc những lưu ý cần thiết trong phòng tránh tai nạn về thực phẩm như: các cách an uống an toàn bốn mùa trong năm, làm thế nào để không phạm sai lầm trong các chế biến và sử dụng thực phẩm, có những cấm kị nào khi phối kết hợp thực phẩm, sắp xếp thói quen ăn uống hợp lý khoa học ra sao, ăn như thế nào để tránh bị ngộ độc thực phẩm,bị bệnh nào thì nên kiêng thực phẩm gì, cũng như cách lựa chọn thực phẩm an toàn...▪ Từ khóa: AN TOÀN THỰC PHẨM | PHÒNG CHỐNG | TAI NẠN▪ Ký hiệu phân loại: 363.192 / PH431TR▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.020390 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.021476; MVL.021477
-----
»
MARC
|
|
5/. Nutraceuticals / Biljana Arsic, Danica Dimitrijevic, Danijela Kostic... ; Ed.: Alexandru Mihai Grumezescu. - Amsterdam... : Elsevier, 2016. - Xxix, 861 p : Ill.; 24 cm. - (Nanotechnology in the Agri-Food industry ; Vol.4)Tóm tắt: Giới thiệu về công nghệ nano trong dược phẩm dinh dưỡng, công dụng dinh dưỡng và vai trò trong việc điều trị chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, hạ đường huyết, chống đột biến và chống ung thư▪ Từ khóa: THỰC PHẨM CHỨC NĂNG | CÔNG NGHỆ NANO▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / N500TR▪ KHO NGOẠI VĂN- Còn trong kho: NVL.002881
-----
»
MARC
|
|
6/. An toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm / PGS.TS. Trần Đáng. - H. : Y học, 2018. - 143tr. : Hình vẽ, bảng; 21cmTóm tắt: Cung cấp những thông tin cơ bản về an toàn thực phẩm; tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và thành tựu công tác an toàn thực phẩm giai đoạn 2000-2017; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; những hạn chế trong công tác lãnh đạo, quản lý và giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ở Việt Nam cùng một số văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.▪ Từ khóa: PHÁP LUẬT | VIỆT NAM | VỆ SINH THỰC PHẨM | AN TOÀN THỰC PHẨM | RĂNG▪ Ký hiệu phân loại: 344.59704232 / A105T▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.023682 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.025430 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.039308
-----
»
MARC
|
|
7/. Công nghệ sơ chế, bảo quản một số loại trái cây / Lê Thị Hải, Nguyễn Thu Hiền, Vũ Thị Nga. - H. : Nông nghiệp, 2022. - 200tr. : Minh hoạ; 21cmTóm tắt: Hướng dẫn công nghệ, sử dụng thiết bị sơ chế và bảo quản một số loại quả như: Cam sành, hồng, thanh long, cam canh, dứa...▪ Từ khóa: QUẢ | CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM | SƠ CHẾ | BẢO QUẢN▪ Ký hiệu phân loại: 664.804 / C455NGH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.033098 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.037420; MVL.037421; MVL.037422 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.063252; LC.063253; LC.063254; LC.063255
-----
»
MARC
|
|
8/. Mẹo vặt nấu ăn và chế biến thực phẩm / Nguyễn Viên Chi b.s.. - H. : Nxb. Hà Nội, 2015. - 206tr.; 21cm. - (Tủ sách Nấu ăn)Tóm tắt: Giới thiệu mẹo chọn, chế biến thực phẩm và những mẹo vặt trong nấu ăn.▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN | NẤU ĂN | THỰC PHẨM▪ Ký hiệu phân loại: 641.5 / M205V▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017909 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.019365; MVL.019366
-----
»
MARC
|
|
9/. Đĩa thức ăn thứ ba : Bút ký về tương lai của nền ẩm thực / Dan Barber ; Nguyễn Thị Hằng dịch ; Tâm An Nhiên hiệu đính. - H. : Dân trí, 2018. - 521tr.; 24cmTên sách tiếng Anh: The third plate : Field notes on the future of foodTóm tắt: Chia sẻ trải nghiệm của tác giả là một đầu bếp về việc canh nông hợp lý; lịch sử và phương pháp chế biến các món ăn bổ dưỡng, những cải tiến trong phương pháp xây dựng nền ẩm thực, những quan niệm của các đầu bếp, nhà sản xuất giống, nông dân... mà tác giả đã gặp trong nhiều năm. Đồng thời, thể hiện tầm nhìn mới về tương lai của sản xuất lương thực, của nền ẩm thực, xây dựng cuộc sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên và gìn giữ môi trường tự nhiên hiệu quả▪ Từ khóa: NẤU ĂN | THỰC PHẨM TỰ NHIÊN | BÚT BÍ▪ Ký hiệu phân loại: 641.302 / Đ301TH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.024206 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.026083; MVL.026084 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.040047; LC.040048
-----
»
MARC
|
|
10/. Rau ngon thuốc quý / BS. Đoàn Lư. - H. : Dân Trí, 2015. - 206tr.; 21cmTóm tắt: Giới thiệu 38 loại rau, củ, quả thông thường có ở nước ta trong đó có cả những cây rau dại nhưng trong thế giới hiện đại lại trở thành thực phẩm cao cấp vì bổ dưỡng, lạ và ngon: Bí đao, mướp đắng, rau xương cá,...▪ Từ khóa: Y HỌC | THỰC PHẨM | DINH DƯỠNG | SỨC KHỎE | BÀI THUỐC | RAU | CỦ | QUẢ▪ Ký hiệu phân loại: 615.88 / R111NG▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017242 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Còn trong kho: LC.031603; LC.031604
-----
»
MARC
|
|
|
|
|