ĐIỀU KIỆN TÌM KIẾM
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
|
|
1/. Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam / Phan Văn Hoàn. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamQ.1. - 599tr.Tóm tắt: Khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hoá ăn uống dân tộc. Nghiên cứu sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của người Việt Nam qua các món ăn. Vấn đề ăn uống với con người và sự giao lưu văn hoá trong ăn uống.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / B557Đ▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017291
-----
»
MARC
|
|
2/. Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam / Phan Văn Hoàn. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamQ.2. - 639tr.Tóm tắt: Giới thiệu bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm thường dùng, giá trị dinh dưỡng của món ăn và nghiên cứu về đôi đũa với con người Việt Nam - nhìn từ góc độ văn hoá ẩm thực trong sự so sánh với dao, nĩa... phương Tây. Danh mục các món ăn hiện có ở Việt Nam.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / B557Đ▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017292
-----
»
MARC
|
|
3/. Văn hoá ẩm thực dân gian người Nùng Dín Lào Cai / Vàng Thung Chúng. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 198tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khái quát chung về môi trường tự nhiên, sản vật và tập quán ăn uống của người Nùng Dín ở Lào Cai. Giới thiệu các loại cơm, bánh trái, chè cháo đặc trưng; các món ăn đặc trưng chế biến từ thực vật, đông vật; đồ uống và hoa quả ăn phụ... cùng những đặc điểm, giá trị và những biến đổi trong đời sống văn hoá ẩm thực của tộc người này.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | DÂN TỘC NÙNG DÍN | LÀO CAI▪ Ký hiệu phân loại: 394.1209597167 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017327
-----
»
MARC
|
|
4/. Sản vật miền Nam / Sông Lam Châu s.t, b.s. - H. : Thanh niên, 2014. - 191tr.; 21cmTóm tắt: Giới thiệu một số sản vật nổi tiếng của các tỉnh thuộc miền Nam Việt Nam như: sầu riêng Lái Thiêu, hạt điều Bình Phước, bánh tráng Trảng Bàng, bưởi Tân Triều, trầu cau Hóc Môn - Bà Điểm, xoài cát Hoà Lộc, dừa Bến Tre, nước mắm Phú Quốc,...▪ Từ khóa: ẨM THỰC | SẢN VẬT | MIỀN NAM | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.12095977 / S105V▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017388 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.018948; MVL.018949
-----
»
MARC
|
|
5/. Các nghề thủ công và văn hoá ẩm thực truyền thống vùng đất tổ / Đặng Đình Thuận (ch.b.). - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 551tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống vùng đất Tổ như: nghề mộc, nghề làm trống làng Hanh Cù, nghề sơn Quang Dầu, nghề bông vải sợi, nghề trèo cọ...; Văn hoá ẩm thực dân gian đất Tổ: văn hoá ẩm thực từ cội nguồn Văn Lang, truyền thống ăn uống Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, món ăn của đồng bào Mường Phú Thọ, ...▪ Từ khóa: NGHỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | PHÚ THỌ▪ Ký hiệu phân loại: 394.120959721 / C101NGH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017702
-----
»
MARC
|
|
6/. Dừa trong văn hoá ẩm thực bến tre / Lư Hội. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 175tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khái quát về vùng đất và con người Bến Tre. Vai trò của cây dừa trong đời sống tinh thần, đời sống vật chất, đời sống dân gian và chiến đấu chống giặc, giữ làng. Các sản phẩm được chế biến từ dừa như bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, bánh dừa Giồng Luông, bánh cục...▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | DỪA | BẾN TRE▪ Ký hiệu phân loại: 394.120959785 / D551TR▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017708
-----
»
MARC
|
|
7/. Nghề làm bánh tráng ở Phú Yên / Trần Sĩ Huệ. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 167tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khảo sát và trình bày về nghề làm bánh tráng ở Phú Yên với các nội dung như: vai trò bánh tráng trong đời sống người dân Phú Yên và các làng nghề chính, giới thiệu về hai làng làm bánh tráng tiêu biểu là làng Hoà Đa huyện Tuy An và Đông Bình huyện Phú Hoà, thuật lại các công đoạn làm bánh tráng và ăn bánh tráng với thức ăn gì, ăn như thế nào..▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN | BÁNH TRÁNG | MÓN ĂN | PHÚ YÊN▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959755 / NGH250L▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017757
-----
»
MARC
|
|
8/. Văn hoá ẩm thực người Tày vùng Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai / Phạm Công Hoan. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 199tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khái quát chung về người Tày ở Lào Cai, người Tày ở Bảo Yên và văn hoá ẩm thực của họ. Nguồn gốc các món ăn và cách chế biến các món ăn; nghệ thuật bày món ăn qui tắc ngồi ăn của người Tày ở Lào Cai. Văn hoá ẩm thực trong các nghi lễ, tôn giáo▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM | DÂN TỘC TÀY | LÀO CAI▪ Ký hiệu phân loại: 394.1209597167 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017759
-----
»
MARC
|
|
9/. Việc ăn uống của người Mường Tấc / Đinh Văn Ân. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 174tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Tìm hiểu sơ lược điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội, sinh hoạt bản làng, một số phong tục tập quán trong việc ăn uống cũng như các món ăn dân dã của người Mường Tấc.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | ĂN UỐNG | DÂN TỘC MƯỜNG TẤC▪ Ký hiệu phân loại: 394.1209597 / V303Ă▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017786
-----
»
MARC
|
|
10/. Văn hoá ẩm thực Phú Yên / Đinh Văn Ân. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 171tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu cách chế biến 113 món ăn dân dã của vùng đất Phú Yên.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | MÓN ĂN | PHÚ YÊN▪ Ký hiệu phân loại: 394.120959755 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017787
-----
»
MARC
|
|
|
|
|