ĐIỀU KIỆN TÌM KIẾM
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
|
|
1/. Văn hóa ẩm thực của người Tà Ôi / Trần Nguyễn Khánh Phong nghiên cứu, giới thiệu. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2016. - 447tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Sơ lược về vốn văn hóa ẩm thực của người Tà Ôi. Giới thiệu kĩ thuật chế biến ẩm thực, các món ăn, thức uống của người Tà Ôi.▪ Từ khóa: DÂN TỘC TÀ ÔI | VĂN HÓA DÂN GIAN | VĂN HÓA ẨM THỰC▪ Ký hiệu phân loại: 394.1209597 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.020036
-----
»
MARC
|
|
2/. Các nghề thủ công và văn hoá ẩm thực truyền thống vùng đất tổ / Đặng Đình Thuận (ch.b.). - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 551tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống vùng đất Tổ như: nghề mộc, nghề làm trống làng Hanh Cù, nghề sơn Quang Dầu, nghề bông vải sợi, nghề trèo cọ...; Văn hoá ẩm thực dân gian đất Tổ: văn hoá ẩm thực từ cội nguồn Văn Lang, truyền thống ăn uống Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, món ăn của đồng bào Mường Phú Thọ, ...▪ Từ khóa: NGHỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | PHÚ THỌ▪ Ký hiệu phân loại: 394.120959721 / C101NGH▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017702
-----
»
MARC
|
|
3/. Văn hóa dân gian người Thái đen Mường Lò / Nguyễn Mạnh Hùng chủ biên, Trần Vân Hạc, Hoàng Việt Quân.... - H. : Mỹ thuật, 2016. - 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamQ.2. - 640tr.Tóm tắt: Giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa - văn nghệ dân gian và văn hóa ẩm thực của người Thái đen ở Mường Lò.▪ Từ khóa: DÂN TỘC THÁI | VĂN HÓA DÂN GIAN | VĂN NGHỆ DÂN GIAN | VĂN HÓA ẨM THỰC | MƯỜNG LÒ | YÊN BÁI▪ Ký hiệu phân loại: 390.09597157 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.020320
-----
»
MARC
|
|
4/. Văn hóa ẩm thực làng Nguyễn / Trần Hồng Hoa. - H. : Văn hóa dân tộc, 2019. - 331tr. : Minh họa; 21cmĐTTS ghi: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt NamTóm tắt: Giới thiệu tổng quan về tình hình nghiên cứu và một số vấn đề lý luận về văn hóa ẩm thực. Trình bày khái quát về làng Nguyễn, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và văn hóa ẩm thực của làng Nguyễn▪ Từ khóa: VĂN HÓA ẨM THỰC | NGUYÊN XÁ | ĐÔNG HƯNG | THÁI BÌNH | LÀNG NGUYỄN▪ Ký hiệu phân loại: 394.120959736 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.027667 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.030800 ▪ PHÒNG TỰ CHỌN- Đã cho mượn: LC.048699
-----
»
MARC
|
|
5/. Văn hoá ẩm thực dân gian người Nùng Dín Lào Cai / Vàng Thung Chúng. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 198tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khái quát chung về môi trường tự nhiên, sản vật và tập quán ăn uống của người Nùng Dín ở Lào Cai. Giới thiệu các loại cơm, bánh trái, chè cháo đặc trưng; các món ăn đặc trưng chế biến từ thực vật, đông vật; đồ uống và hoa quả ăn phụ... cùng những đặc điểm, giá trị và những biến đổi trong đời sống văn hoá ẩm thực của tộc người này.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | DÂN TỘC NÙNG DÍN | LÀO CAI▪ Ký hiệu phân loại: 394.1209597167 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017327
-----
»
MARC
|
|
6/. Sản vật miền Nam / Sông Lam Châu s.t, b.s. - H. : Thanh niên, 2014. - 191tr.; 21cmTóm tắt: Giới thiệu một số sản vật nổi tiếng của các tỉnh thuộc miền Nam Việt Nam như: sầu riêng Lái Thiêu, hạt điều Bình Phước, bánh tráng Trảng Bàng, bưởi Tân Triều, trầu cau Hóc Môn - Bà Điểm, xoài cát Hoà Lộc, dừa Bến Tre, nước mắm Phú Quốc,...▪ Từ khóa: ẨM THỰC | SẢN VẬT | MIỀN NAM | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.12095977 / S105V▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017388 ▪ PHÒNG MƯỢN- Còn trong kho: MVL.018948; MVL.018949
-----
»
MARC
|
|
7/. Thế giới mắm Nam Bộ / Nguyễn Hữu Hiệp tìm hiểu, giới thiệu. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2016. - 255tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu các loại mắm, họ hàng nhà mắm, cách chế biến, thưởng thức, sức hấp dẫn của mắm Nam Nộ. Mắm, nước mắm qua ghi nhận khách quan; trong văn hóa đời sống và trong lời ăn tiếng nói người Nam Bộ.▪ Từ khóa: CHẾ BIẾN | NƯỚC MẮM | VĂN HÓA ẨM THỰC | ĂN UỐNG | NAM BỘ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.12095977 / TH250GI▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.019636
-----
»
MARC
|
|
8/. Nghề làm bánh tráng ở Phú Yên / Trần Sĩ Huệ. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 167tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Khảo sát và trình bày về nghề làm bánh tráng ở Phú Yên với các nội dung như: vai trò bánh tráng trong đời sống người dân Phú Yên và các làng nghề chính, giới thiệu về hai làng làm bánh tráng tiêu biểu là làng Hoà Đa huyện Tuy An và Đông Bình huyện Phú Hoà, thuật lại các công đoạn làm bánh tráng và ăn bánh tráng với thức ăn gì, ăn như thế nào..▪ Từ khóa: VĂN HOÁ DÂN GIAN | VĂN HOÁ ẨM THỰC | TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN | BÁNH TRÁNG | MÓN ĂN | PHÚ YÊN▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959755 / NGH250L▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017757
-----
»
MARC
|
|
9/. Văn hóa ẩm thực thôn quê thức ăn uống từ cây rừng / Trần Sĩ Huệ. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 200tr.; 21cmĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt NamTóm tắt: Giới thiệu những thức ăn uống lấy từ cây rừng gồm: Miêu tả đời sống, bộ phận, cách khai thác các bộ phận thực vật và chế biến thành thức ăn uống. Nội dung được phân loại, sắp xếp theo công dụng của mỗi loài thực vật dùng để chế biến thành thức ăn uống: thực vật dùng lá, thực vật dùng thân, thực vật dùng trái, thực vật dùng hạt, thực vật dùng củ....▪ Từ khóa: VĂN HÓA ẨM THỰC | MÓN ĂN | CÂY RỪNG▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / V115H▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.019477
-----
»
MARC
|
|
10/. Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam / Phan Văn Hoàn. - H. : Khoa học xã hội, 2015. - 21cmĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt NamQ.1. - 599tr.Tóm tắt: Khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hoá ăn uống dân tộc. Nghiên cứu sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của người Việt Nam qua các món ăn. Vấn đề ăn uống với con người và sự giao lưu văn hoá trong ăn uống.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / B557Đ▪ PHÒNG ĐỌC TH- Còn trong kho: DVL.017291
-----
»
MARC
|
|
|
|
|