THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH KHAI TRƯƠNG TRƯNG BÀY SÁCH, BÁO XUÂN 2022 VỚI CHỦ ĐỀ “ĐẢNG QUANG VINH, BÁC HỒ VĨ ĐẠI, QUÊ HƯƠNG ĐỔI MỚI”

Thứ sáu - 21/01/2022 04:09 543 0
Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, đón Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 21/01, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai trương phòng Trưng bày sách, báo Xuân 2022 với chủ đề “Đảng Quang Vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đổi mới”.
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH KHAI TRƯƠNG TRƯNG BÀY SÁCH, BÁO XUÂN 2022 VỚI CHỦ ĐỀ  “ĐẢNG QUANG VINH, BÁC HỒ VĨ ĐẠI, QUÊ HƯƠNG ĐỔI MỚI”
Đến dự lễ khai trương có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Báo Bắc Ninh; Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Cổng Thông tin điện tử tỉnh.
1

Tại khu vực Phòng đọc mở; Gian trưng bày sách, báo xuân 2022 giới thiệu tới bạn đọc hơn 500 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân Nhâm Dần của nhiều cơ quan báo chí trong tỉnh, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước. Đây là những ấn phẩm đặc sắc, phản ánh đậm nét thành tựu trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh cũng trưng bày trên 50 bản sách trong bộ sách Lê nin toàn tập; tư liệu về Đảng và Bác Hồ; phong tục tập quán ở các vùng miền khác nhau trong cả nước… Đặc biệt, mỗi gian trưng bày đều được trang trí bằng các mô hình sách, báo công phu và đẹp mắt thể hiện sự tài hoa của các cán bộ thủ thư Thư viện tỉnh Bắc Ninh.
1213

www

Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập, 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, tại khu vực phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh trưng bày giới thiệu trên 400 bản sách, báo, tạp chí là nguồn tài liệu địa chí khái quát lịch sử, quá trình phát triển, những kết quả đạt được trên mọi mặt đời sống xã hội của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong 25 năm qua, những phong tục tập quán, các di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu của tỉnh, đặc biệt giới thiệu Dân ca quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại...
www

gggg

Hoạt động Trưng bày sách, báo Xuân là nét đẹp văn hóa đọc trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, là ngày hội của bạn đọc và đông đảo nhân dân trong tỉnh, góp phần tôn vinh, phát triển văn hóa đọc, làm phong phú thêm các giá trị đời sống tinh thần của nhân dân mỗi độ Tết đến, xuân về. Thư viện tỉnh Bắc Ninh hy vọng sẽ mang đến cho nhân dân trong tỉnh một món ăn tinh thần bổ ích trong mùa Xuân Nhâm Dần này.
Lịch phục vụ phòng Trưng bày sách, báo Xuân năm 2022:
        - Thời gian: Từ ngày 21/01/2022 đến hết ngày 28/02/2022.
 - Địa chỉ: Số 01, Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh
Trân trọng kính mời Quý bạn đọc đến tham quan!

Tác giả bài viết: Phòng TTTM