Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp nhận bộ sách Lê-nin toàn tập

Thứ năm - 04/11/2021 21:03 344 0
Sáng 04/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Huyện ủy Quế võ tổ chức tiếp nhận bộ sách Lê-nin toàn tập của ông Nguyễn Hồng Hải, thôn La Miệt, xã Yên Giả, huyện Quế Võ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Thư viện tỉnh, Huyện ủy Quế Võ, xã Yên Giả. Tại chương trình, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Thư viện tỉnh đã tiếp nhận bộ sách Lê-nin toàn tập do ông Nguyễn Hồng Hải trao tặng để trưng bày tại Thư viện tỉnh.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp nhận bộ sách Lê-nin toàn tập

Đây là bộ sách do ông Hải sưu tập và lưu giữ trong suốt hơn 30 năm công tác. Bộ sách có giá trị lớn toàn cầu được xuất bản theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô vào thập niên 80 của thế kỷ XX, gồm 55 tập do Nhà xuất bản Tiến bộ Mát-xcơ-va của Trung ương Đảng cộng sản Liên Xô ấn hành bằng bản dịch Việt ngữ.

Những cuốn sách quý được ông Hải trân trọng, lưu giữ cẩn thận.

Bộ sách là tài sản vô giá của Lãnh tụ thiên tài V.I. Lê-nin để lại cho thế giới nói chung và cho cách mạng xã hội chủ nghĩa nói riêng, với những kiến giải triết học, chính trị học, kinh tế học, về xây dựng Đảng cách mạng kiểu mới... Đến nay, dù đã trên dưới 100 năm vẫn còn nguyên giá trị và có ý nghĩa soi đường cho nhân loại tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trân trọng cảm ơn tấm lòng quý báu của ông Nguyễn Hồng Hải và gia đình đã dành tặng bộ sách Lê-nin toàn tập cho tỉnh, đồng thời khẳng định tỉnh sẽ lưu giữ bảo vệ, khai thác hiệu quả bộ sách.

Bộ sách Lê-nin toàn tập.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Thư viện tỉnh sau khi tiếp nhận bộ sách có trách nhiệm bảo quản, lưu giữ để các cơ quan chuyên môn sử dụng một cách hiệu quả. Huyện Quế Võ tiếp tục tăng cường giáo dục truyền thống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên cơ sở tài liệu này cũng như các tài liệu quý giá khác theo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tác giả bài viết: Báo Bắc Ninh