TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH - NĂM 2021

Thứ tư - 25/08/2021 04:28 570 0
Sáng ngày 25/8/2021, tại Thư viện tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Lễ Tổng kết và trao giải được tổ chức bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch và hạn chế tối đa số người có mặt.
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH - NĂM 2021
Đến dự có đồng chí: Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Nguyễn Văn Đáp, Trưởng phòng Văn hóa, Sở VHTTDL, đại diện các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi, đại diện các trường học, thí sinh tham gia dự thi đạt giải; phóng viên Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đưa tin.
Đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải

Sau hơn 04 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được trên 4.000 bài dự thi đến từ 75 trường tiểu học, 36 trường THCS trên toàn tỉnh Bắc Ninh với nhiều bài dự thi thể hiện dưới dạng viết tay, trang trí, minh họa đẹp mắt, khéo léo. Đặc biệt, các bài dự thi đã thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, mới lạ của tuổi học trò trong cách trình bày, hình thức thể hiện công phu  và có chất lượng cao…
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã Quyết định công nhận 36 giải thưởng  cho các tập thể và cá nhân tham gia cuộc thi, trong đó có 02 giải dành cho 02 thí sinh đạt danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc; 31 giải Nhất, Nhì, Ba dành cho các thí sinh đạt giải hạng mục khác nhau; 03 giải tập thể dành cho các trường có nhiều thí sinh tham dự và có nhiều thí sinh đạt thành tích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng quyết định lựa chọn 04 bài thi trong số các bài thi đạt giải dự thi vòng chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội.
Bài dự thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021”
Tại Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi, Ban Tổ chức mời đại diện 01 trường học và 05 thí sinh đạt giải lên nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Các giải thưởng còn lại được Ban Tổ chức gửi đến các trường học trao cho học sinh đạt giải.
Đại diện các trường học, thí sinh đạt giải
tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021”

Giấy chứng nhận các thí sinh đạt giải
cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021
b
c
03 Giải tập thể dành cho các trường đạt thành tích tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2021

Vòng Sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2021 được phát động rộng rãi, đã thu hút đông đảo học sinh thuộc 2 cấp (Tiểu học và Trung học cơ sở) trên địa bàn toàn tỉnh tham gia dự thi. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là do dịch Covid -19 đang bùng phát trở lại, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh đã thành công và đạt được kết quả đáng khích lệ.
  Đây là Cuộc thi rất có ý nghĩa đối với lứa tuổi học sinh, với nhà trường, tổ chức đoàn đội và phụ huynh học sinh, góp phần lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Việc tổ chức cuộc thi dành cho các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở không chỉ góp phần khuyến khích bản thân các em đọc sách mà còn thu hút sự quan tâm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong các hoạt động khuyến đọc dành cho các bạn tuổi học sinh.
Quyết định khen thưởng tại file đính kèm:

Tác giả bài viết: THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH