LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/4/2023
THỜI GIAN PHỤC VỤ MÙA HÈ:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 16 giờ 30

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay812
  • Tháng hiện tại32,699
  • Tổng lượt truy cập1,454,282

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH - NĂM 2023

Thứ năm - 25/05/2023 21:15 86 0
Sáng ngày 25/05/2023, tại Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023.
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH - NĂM 2023
Tham dự buổi lễ có các đại biểu: bà Đoàn Quỳnh Dung, Vụ phó Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh; ông Ngô Văn Luyến, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Ông Nguyễn Hữu Bình, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban, ngành trong tỉnh; Lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước và các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; Các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Ban Giám hiệu 56 trường và 101 cá nhân đạt giải tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin…
Đặc biệt Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có sự tham dự của các Nhà tài trợ giải thưởng Cuộc thi: Ông Hoàng Công Hách, Chánh văn phòng Công ty cổ phần đầu tư khai thác Cảng; Bà Đào Thị Cúc - Giám đốc kinh doanh, Công ty cổ phần vận tải và Du lịch Bắc Trung Nam.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết và trao giải Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 là hoạt động dành cho các em học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ. Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc phù hợp với các lứa tuổi và các đối tượng khác nhau, thúc đẩy trách nhiệm của mỗi cá nhân với đất nước.
Ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 phát biểu và đánh giá tổng kết Cuộc thi
Sau hơn 02 tháng phát động (3/2023 - 5/2023), cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh ở 3 cấp (Tiểu học, THCS, THPT) của 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia với tổng số 231 trường bao gồm: 80.323 bài viết trong đó có 68.779 bài viết giấy; 249 video clip; 966 tranh vẽ.


Đại biểu, thí sinh thăm quan khu trưng bày các bài đạt giải tại Cuộc thi
Đánh giá Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức cho biết, các thí sinh đã thể hiện tình yêu sách của bản thân thông qua việc chia sẻ cảm nhận về cuốn sách yêu thích, truyền cảm hứng, những bức tranh khuyến đọc sáng tạo đầy màu sắc và video clip độc đáo, dàn dựng công phu. So với năm 2022, các thí sinh năm nay đã đầu tư, sáng tạo nhiều mô hình sách đẹp mắt như mô hình hoa sen, cắt dán mô hình biển đảo, sách lật dở pop-up, băng hình quay phim cổ điển… Bên cạnh đó, nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ, nhiều tác phẩm có giá trị khoa học và giá trị nghệ thuật được lan tỏa đến cộng đồng. Nhiều bạn thí sinh đã đề xuất những giải pháp, những việc làm rất gần gũi với môi trường, với lứa tuổi của mình. Vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đã được các thí sinh truyền tải đến cộng đồng qua việc giới thiệu những cuốn sách thể hiện sự khát khao được sống đẹp, rèn luyện, cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp và ngày càng phát triển. Nhiều bài dự thi thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ và thể hiện sức sáng tạo, trí tưởng tượng tuyệt vời của các thí sinh, tạo rất nhiều sự bất ngờ thú vị cho ban giám khảo. Đặc biệt, có thí sinh giới thiệu chính cuốn sách về những người thân yêu của mình.
Có nhiều thí sinh đã phát huy lợi thế cá nhân, sử dụng kỹ xảo đồ họa máy tính, thuyết trình song ngữ Việt - Anh, diễn xuất dựng cảnh,…cho thấy chất lượng bài thi cao hơn mọi năm.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc cấp Tiểu học; 06 giải Nhất; 12 giải Nhì; 17 giải Ba và 66 giải Khuyến khích ; 04 giải chuyên đề; 05 giải tập thể dành cho các trường có nhiều thí sinh tham dự và có nhiều thí sinh đạt thành tích cao.

Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh năm 2023
Để động viên, khuyến khích các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi, góp phần thúc đẩy phong trào trong những năm tiếp theo, ngày 24/5/2023 Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 211/QĐ-SVHTTDL việc tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023.

Tập thể và cá nhận được trao Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Bắc Ninh
Trong buổi Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi, 02 nhà tài trợ đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa đối với các thí sinh đạt giải Đại sứ, Nhất, Nhì trong cuộc thi, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh tiếp tục là những hạt nhân dương cao ngọn cờ phát triển văn hóa đọc của tỉnh, đưa phong trào đọc ngày càng phát triển, góp phần nâng cao tri thức, bồi dưỡng nhân cách, xứng danh truyền thống khoa bảng của quê hương Bắc Ninh.
Cuộc thi ngày càng khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc phù hợp với các lứa tuổi và các đối tượng khác nhau. Một sân chơi mới đã và đang góp phần lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với quê hương, đất nước./.

Link xem các Video đạt giải:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLSOw6Lju5dIH92f436tYYuHxvCjH8JX63

Link xem Quyết định 
Về việc công nhận giải thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt giải tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Bắc Ninh năm 2023:

Tác giả bài viết: Phòng Nghiệp vụ và Công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây