NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH NĂM 2023

Thứ sáu - 14/04/2023 03:49 415 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, ngày 12/4/2023, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.
NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH NĂM 2023
                  Ông Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng ban tổ chức
                                phát biểu khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Tham dự Ngày hội sách năm nay có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hội VHNT tỉnh; Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Các đồng chí Trưởng, Phó các phòng chuyên môn thuộc Sở và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng PA - 03, Công an tỉnh Bắc Ninh; Công ty cổ phần SBI; Trường Cao đẳng nghề cơ điện và xây dựng Bắc Ninh; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bắc Ninh. Đặc biệt là sự tham dự của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường và trên 600 em học sinh của 39 trường học trên địa bàn tỉnh tham gia các hoạt động của ngày hội; bạn đọc của Thư viện tỉnh; Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.
11
                                                      Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia

111
       Các đồng chí đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Ngày hội Sách và Văn học đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 được diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 12/4/2023 đến 13/4/2023), thu hút các Trường Tiểu học và Câu lạc bộ Sách thuộc các Trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh, Công ty mỹ thuật nhí … tham gia với nhiều hoạt động phong phú:  Thi vẽ tranh chủ đề “Bìa đẹp sách hay”; Thi hùng biện “Cuốn sách tôi yêu” và Thi trang trí xếp mô hình sách nghệ thuật“Bắc Ninh vươn tầm cao mới”; Giao lưu tác giả, giới thiệu tác phẩm; Tọa đàm “Xây dựng văn hóa đọc trong kỷ nguyên số và ứng dụng kiến thức sách vào cuộc sống”. Ngoài ra còn có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, kể chuyện sách, đọc sách cùng em; chiếu phim; Các trò chơi dân gian dành cho học sinh…
image 20230414115609 3
                             Các đồng chí đại biểu thăm quan phòng Trưng bày sách

Các hoạt động tại Ngày hội sách đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các em học sinh, các thầy cô giáo ở các cấp học trên địa bàn tỉnh tham gia. Cuộc thi vẽ tranh “Bìa đẹp sách hay” với 25.893 bài dự thi của các em học sinh khối Tiểu học trên địa bàn thành phố Bắc Ninh tham gia. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác.

image 20230414115609 9
     Tiết mục đạt giải nhất cuộc thi hùng biện:“Cuốn sách tôi yêu” của Trường THPT Hoàng Quốc Việt – TP Bắc Ninh.

image 20230414115609 7
Mô hình đạt giải nhất cuộc thi xếp mô hình sách nghệ thuật “Bắc Ninh vươn tầm cao mới” của Trường THPT Hoàng Quốc Việt – TP Bắc Ninh.

33
Mô hình đạt giải nhất cuộc thi xếp mô hình sách nghệ thuật “Bắc Ninh vươn tầm cao mới” của Trường THPT Yên Phong số 1

Cuộc thi trang trí, xếp mô hình sách nghệ thuật Bắc Ninh vươn tầm cao mới” và thi hùng biện “Cuốn sách tôi yêu” đã thu hút các em học sinh thuộc 12 Câu lạc bộ sách của các Trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Trường THPT Hoàng Quốc Việt, TP. Bắc Ninh với cả hai phần thi hùng biện và thi xếp mô hình sách nghệ thuật; Trường THPT Yên Phong số 1 đạt giải Nhất thi xếp mô hình sách nghệ thuật, các giải nhì, giải ba được trao cho các Trường THPT còn lại.
4444
Ông Nguyễn Văn Đáp – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đồng giải nhất Cuộc thi trang trí, xếp mô hình sách nghệ thuật "Bắc Ninh vươn tầm cao mới”

image 20230414115609 10
Ông Nguyễn Văn Đáp – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải nhất cuộc thi vẽ tranh:“Bìa đẹp sách hay”
 image 20230414115609 11
Bà Nguyễn Thị Luyên – Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Ninh trao giải nhì cuộc thi hùng biện “Cuốn sách tôi yêu” cho các đơn vị đạt giải.

Tại Ngày hội sách, các em học sinh được giao lưu, tọa đàm với hai diễn giả Nguyễn Quốc Vương và Nguyễn Duy Hà với chủ đề “Xây dựng văn hoá đọc trong kỷ nguyên số và ứng dụng kiến thức sách vào cuộc sống”; nghe giới thiệu tác phẩm “Hơn cả đợi mong” của tác giả Nguyễn Duy Hà, nhà xuất bản Dân Trí.
55
                     Diễn giả Nguyễn Quốc Vương giao lưu với các em học sinh tại buổi Tọa đàm.

z4263975181490 e15a01d8dca9131cd2edf3815267b089

Tác giả Nguyễn Duy Hà giới thiệu cuốn sách "Hơn cả đợi mong"

image 20230414115609 4

image 20230414115609 5
                              Bạn đọc thăm quan Phòng trưng bày sách

image 20230414115609 6
        Bạn đọc xem phim tư liệu “Danh nhân Kinh Bắc” tại Phòng chiếu phim
Ngày hội Sách và Văn hóa đọc được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Thư viện tỉnh tổ chức là hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh trong hơn 10 năm qua. Ngày hội đã tạo ra một không gian văn hóa, sân chơi trí tuệ và bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành hoạt động thường ngày trong mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học; hướng tới năng lực tự học suốt đời của nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập và phát triển văn học đọc ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Phòng Nghiệp vụ và Công nghệ