Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Thứ sáu - 24/03/2023 03:10 473 0
Ngày 21/3/2023, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Ninh ban hành Kế hoạch số 348/KH-SVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 với chủ đề "“Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.
Ngày hội Sách và Văn hóa đọc là dịp tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; Tạo điều kiện để mỗi bạn đọc, cộng đồng dân cư, đặc biệt là đối tượng học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, từ đó giúp mọi người tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách,nét đẹp văn hóa trong đông đảo nhân dân. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực, dân trí cho các tầng lớp nhân dân, thích ứng với thời kỳ phát triển công nghệ trí thức và giai đoạn đổi mới và hội nhập đất nước hiện nay; Tạo ra một không gian văn hóa, sân chơi trí tuệ và bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành hoạt động thường ngày trong mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TU ngày 29/8/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX Về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:
1. Thời gian: 02 ngày (Dự kiến ngày 12 - 13/4/2023)
* Ngày 1 (ngày 12/04/2023)
- Buổi sáng: Từ 8h00’ - 11h00
+ Khai mạc Ngày hội sách;
+ Trao Giấy chứng nhận cho các Trường tham dự ngày hội Sách;
+ Tổ chức cuộc thi Hùng biện “Cuốn sách tôi yêu”;
- Buổi chiều:Từ 14h00’ - 16h30’
+ Tổ chức chấm thi trang trí, xếp mô hình sách nghệ thuật;
+ Giới thiệu tác phẩm “Hơn cả đợi mong”;
+ Tổ chức giao lưu tọa đàm “Xây dựng văn hóa đọc trong kỷ nguyên số và ứng dụng kiến thức sách vào cuộc sống”;
+ Trao giải các phần thi: Vẽ tranh; hùng biện; xếp sách nghệ thuật.
* Ngày 2 (ngày 13/4/2023)
- Các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, kể chuyện sách, đọc sách cùng em; chiếu phim…;
- Các trò chơi dân gian dành cho học sinh.
2. Địa điểm: Tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh (Số 01, đường Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh).

Tác giả bài viết: Thư viện tỉnh Bắc Ninh