LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2023
THỜI GIAN MỞ CỬA PHỤC VỤ:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay5,489
  • Tháng hiện tại74,451
  • Tổng lượt truy cập2,533,421

BẮC NINH – XƯA VÀ NAY

Thứ sáu - 21/01/2022 04:13 487 0
Nhằm ôn lại truyền thống văn hiến và cách mạng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc 190 năm thành lập, đánh giá những thành tựu đạt được sau 25 năm tái lập, đồng thời tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh về một tỉnh Bắc Ninh năng động và phát triển trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập phát triển đất nước, Thư viện tỉnh Bắc Ninh biên soạn thư mục chuyên đề với chủ đề “Bắc Ninh xưa và nay”.
BẮC NINH – XƯA VÀ NAY
LỜI GIỚI THIỆU
Bắc Ninh là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích vương triều nhà Lý - một trong những vương triều thịnh trị nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Đây cũng là nơi hội tụ của kho tàng văn hoá dân gian với nhiều công trình, loại hình văn hoá nghệ thuật đặc sắc: văn hóa quan họ, nghệ thuật tạo hình, tranh dân gian Đông Hồ; các làng nghề truyền thống nổi tiếng vừa đậm chất văn hóa vừa phản ánh những phẩm chất tốt đẹp của con người Bắc Ninh - Kinh Bắc vốn có. Đó là tinh yêu nước, thượng võ; cần cù, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, tinh xảo, hoạt bát trong giao thương buôn bán; thông minh hiếu học và giàu truyền thống khoa bảng; yêu say các hoạt động và sáng tạo nhiều giá trị văn hóa nghệ thuật tiêu biểu và đặc sắc…
Tỉnh Bắc Ninh đang bước vào giai đoạn phát triển ở tầm cao mới với yêu cầu phải đảm bảo phát triển bền vững, cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại; đòi hỏi phải huy động nguồn lực và tạo những động lực mới. Trong đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX đã xác định: “Xây dựng văn hóa và con người Bắc Ninh phát triển toàn diện, thực sự trở thành nguồn lực, động lực cho phát triển bền vững”. Quan điểm này xuất phát từ tiềm năng và sức mạnh to lớn của bản sắc văn hóa và những phẩm chất tốt đẹp của con người Bắc Ninh - Kinh Bắc trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc. Những giá trị đó đã và đang được phát huy cao độ trong thời kỳ đổi mới: công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
Nhằm ôn lại truyền thống văn hiến và cách mạng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc 190 năm thành lập, đánh giá những thành tựu đạt được sau 25 năm tái lập, đồng thời tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh về một tỉnh Bắc Ninh năng động và phát triển trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập phát triển đất nước, Thư viện tỉnh Bắc Ninh biên soạn thư mục chuyên đề với chủ đề “Bắc Ninh xưa và nay”, gồm 3 phần:
Phần 1: Tỉnh Bắc Ninh - Cái nôi của nền văn hiến lâu đời
Phần 2: Tỉnh Bắc Ninh - Hội nhập và Phát triển
Phần 3: Thư mục sách về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Bắc Ninh
Nguồn thông tin trong Thư mục được lấy từ sách, báo và tạp chí hiện có trong Thư viện tỉnh và các trang thông tin điện tử chính thống của Đảng và Nhà nước.
Trong quá trình biên soạn Thư mục không tránh khỏi thiếu sót. Kính mong Quý bạn đọc lượng thứ.
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Tác giả bài viết: Phòng TTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây