LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2023
THỜI GIAN MỞ CỬA PHỤC VỤ:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay5,489
  • Tháng hiện tại74,162
  • Tổng lượt truy cập2,533,132

Cách mạng Tháng Mười Nga: Ánh sáng của tự do và chiến thắng

Chủ nhật - 13/11/2022 22:31 174 0
Hướng tới kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2022), Thư viện tỉnh Bắc Ninh biên soạn thư mục chuyên đề với chủ đề “Cách mạng Tháng Mười Nga - Ánh sáng của tự do và chiến thắng”, gồm tập hợp các bài viết, bài nghiên cứu phân tích, luận giải Cách mạng Tháng Mười Nga mở con đường phát triển cho các dân tộc thuộc địa trên thế giới; mở ra thời đại quá độ từ CNTB lên CNXH và hình thành hệ thống XHCN trên thế giới. Cách mạng Tháng Mười Nga đã để lại nhiều kinh nghiệm có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn cho cách mạng Việt Nam về con đường, lý tưởng mục tiêu, bảo vệ độc lập, tự do, mang lại hạnh phúc cho nhân dân, đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc và đi lên CNXH, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.
Cách mạng Tháng Mười Nga: Ánh sáng của tự do và chiến thắng
LỜI GIỚI THIỆU
Ngày 7-11-1917 đã nổ ra cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga, một sự kiện lịch sử làm rung chuyển thế giới, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong tiến trình phát triển của lịch sử loài người.
105 năm qua, kể từ khi Cách mạng Tháng Mười Nga thành công, tình hình thế giới, khu vực, trong nước có nhiều biến chuyển, song những vấn đề ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại to lớn của Cách mạng Tháng Mười Nga về con đường, mục tiêu cách mạng; xây dựng, tổ chức, đoàn kết các lực lượng cách mạng, liên minh giai cấp, xây dựng nhà nước kiểu mới, xây dựng lực lượng vũ trang, quyền tự quyết dân tộc, bảo vệ chính quyền cách mạng, về vai trò lãnh đạo của Đảng… vẫn giữ nguyên tính thời sự. Điều này, càng khẳng định giá trị trường tồn của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, được chứng minh qua những thắng lợi và thành tựu to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hơn 9 thập kỷ qua.
Hướng tới kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2022), Thư viện tỉnh Bắc Ninh biên soạn thư mục chuyên đề với chủ đề “Cách mạng Tháng Mười Nga - Ánh sáng của tự do và chiến thắng”, gồm tập hợp các bài viết, bài nghiên cứu phân tích, luận giải Cách mạng Tháng Mười Nga mở con đường phát triển cho các dân tộc thuộc địa trên thế giới; mở ra thời đại quá độ từ CNTB lên CNXH và hình thành hệ thống XHCN trên thế giới. Cách mạng Tháng Mười Nga đã để lại nhiều kinh nghiệm có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn cho cách mạng Việt Nam về con đường, lý tưởng mục tiêu, bảo vệ độc lập, tự do, mang lại hạnh phúc cho nhân dân, đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc và đi lên CNXH, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới. Thư mục chuyên đề “Cách mạng Tháng Mười Nga - Ánh sáng của tự do và chiến thắng”  gồm 03 phần:
Phần 1: Infographics về Cách mạng Tháng Mười Nga
Phần 2: Cách mạng Tháng Mười Nga - Ánh sáng của tự do và chiến thắng
Phần 3: Thư mục sách về Cách mạng Tháng Mười Nga
Nguồn thông tin trong Thư mục được lấy từ sách, báo và tạp chí hiện có trong Thư viện tỉnh và các trang thông tin điện tử chính thống của Đảng và Nhà nước.
Trong quá trình biên soạn Thư mục không tránh khỏi thiếu sót. Kính mong Quý bạn đọc lượng thứ.
THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây