LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2023
THỜI GIAN MỞ CỬA PHỤC VỤ:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay6,217
  • Tháng hiện tại138,826
  • Tổng lượt truy cập2,932,391

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH NĂM 2024 VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH NĂM 2024

Thứ hai - 15/04/2024 02:34 1.442 0
Sáng 12/4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hoá đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024 với chủ đề “Đọc sách: Khơi nguồn tri thức - Xây dựng tương lai” và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.
NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH NĂM 2024 VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH NĂM 2024
Tham dự có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, Liên hiệp Thư viện Đồng Bằng Sông Hồng; Lãnh đạo và cán bộ thư viện các tỉnh bạn; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo và các phòng quản lý Nhà nước, các đơn vị thuộc các Sở, ngành; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Phòng PA - 03, Công an tỉnh Bắc Ninh; Nhà sách Tân Việt, Alpha book, 1980 book; Các thầy cô giáo, đặc biệt là các đội tuyển và hơn 300 em học sinh đến từ 15 trường PTTH trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Ngày hội Sách và Văn hóa đọc diễn ra trong 3 ngày 11-13/4/2024 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Sống yêu thương - Sống trí tuệ”; trưng bày sách của Thư viện tỉnh, các nhà sách, nhà xuất bản; cuộc thi vẽ tranh “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”; Thi tuyên truyền giới thiệu sách và thi trang trí thư viện, xếp mô hình sách nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca”.
Các đơn vị tham gia Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Ngoài ra còn có nhiều hoạt động trải nghiệm, tương tác với sách dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, chuyên nghiệp của các cô thủ thư thư viện; chiếu phim lịch sử danh nhân Kinh Bắc và các trò chơi dân gian dành cho học sinh.
Các hoạt động đã và đang thu hút đông đảo các em học sinh, các thầy cô giáo ở các cấp học trên địa bàn tỉnh tham gia. Điển hình như cuộc thi vẽ tranh “Em yêu chiến sĩ Điện Biên” thu hút 27 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Bắc Ninh; thi trang trí thư viện, xếp mô hình sách nghệ thuật và thi tuyên truyền giới thiệu sách “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca. Kết thúc các phần thi, BTC đã trao 36 giải vẽ tranh, 36 giải phần thi tuyên truyền và xếp mô hình sách nghệ thuật.

Ban Tổ chức trao giải các đơn vị tham gia Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Có thể nói, sự tham gia, phối hợp nhiệt tình của các đơn vị và sự có mặt của quý vị đại biểu khách quý, quý bạn đọc cùng các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý đã góp phần lớn vào thành công của Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024. Với thông điệp "Càng đọc nhiều, càng biết nhiều", Thư viện tỉnh Bắc Ninh mong muốn sẽ là nơi lưu truyền tri thức và lan tỏa tình yêu đọc sách cho tất cả mọi người dân trên địa bàn, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Ngoài những hoạt động sôi nổi tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc hôm nay, một nhiệm vụ quan trọng nữa nhằm khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh là Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc. 
Tiếp nối thành công của Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh những năm trước, năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024. Cuộc thi được triển khai trong 02 tháng (tháng 4 và tháng 5/2024), là hoạt động dành cho các em học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc; lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ. Cuộc thi không chỉ vun đắp thêm tình yêu đọc sách mà còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, thể hiện tâm tư, tình cảm, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đặc biệt góp phần khơi dậy ý chí, khát vọng cống hiến, quyết tâm phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
BTC dự kiến Tổng kết, trao giải Cuộc thi từ 24/5 - 26/5/2024, sau đó lựa chọn bài thi đạt giải cao gửi dự thi Vòng Chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Kế hoạch và thể lệ Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024 đính kèm dưới đây:

Tác giả bài viết: Phòng Nghiệp vụ và Công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây