LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/10/2023
THỜI GIAN MỞ CỬA PHỤC VỤ:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
▪ Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay6,050
  • Tháng hiện tại138,659
  • Tổng lượt truy cập2,932,224

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH BẮC NINH - NĂM 2024

Thứ hai - 27/05/2024 05:17 94 0
Sáng ngày 27/5/2024, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.
Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024 cho 02 thí sinh
Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024 cho 02 thí sinh
Tham dự buổi tổng kết có các đại biểu: Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban VHXH-HĐND tỉnh; Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh; Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi; Lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin. Đặc biệt về dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Ban Giám hiệu 68 trường học và 138 cá nhân đạt giải tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
1241432
Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024 nhằm tiếp tục góp phần khẳng định vai trò, giá trị của sách; khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ; tìm kiếm những “Đại sứ” văn hóa đọc, “gieo mầm” đọc sách cho mọi đối tượng độc giả từ gia đình, trường học đến xã hội để thắp lửa cho văn hóa đọc ngày càng phát triển sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.  Đây là sân chơi bổ ích, là diễn đàn hữu ích dành cho các em học sinh từ cấp Tiểu học đến cấp Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh.
Sau 02 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh ở 3 cấp (Tiểu học, THCS và THPT) của 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia với tổng số 100.625 bài dự thi (tăng 25% so với năm 2023); 280 trường tham gia (tăng 21% so với năm 2023).
Đánh giá về cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức cho biết, các thí sinh tham gia đã có sự đầu tư công phu trong bài viết, video clip sáng tạo, câu chuyện viết tiếp lời có nội dung tốt mang thông điệp nhân văn sâu sắc; Nhiều bài dự thi kết hợp với các mô hình trình bày trang trọng, đặc sắc, mới lạ như: Viết chữ đẹp, Vẽ tranh minh họa, trang trí họa tiết độc đáo làm cho tác phẩm thêm sinh động hấp dẫn, lôi cuốn, có tác dụng giáo dục sâu đậm, có hiệu ứng truyền tải thông điệp rộng lớn. Đặc biệt có bài dự thi được các em học sinh trình bày thêm phần chữ nổi Braille thật sự tạo được ý nghĩa và ấn tượng tốt đẹp cho Cuộc thi. Các kế hoạch và biện pháp khuyến đọc cụ thể được các em học sinh xây dựng phù hợp với lứa tuổi, có tính khả thi thực tế và tính thuyết phục. Đặc biệt nhiều kế hoạch, mô hình hay được giới thiệu, nhiều sáng kiến, giải pháp nhằm phát triển văn hóa đọc cho trẻ em vùng sâu, vùng xa và trẻ em khuyết tật chữ in được các bạn thí sinh đề xuất với việc làm rất gần gũi, tự nhiên, phù hợp với lứa tuổi của mình.
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 02 danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc cho cấp Tiểu học và THCS; 09 giải Nhất; 18 giải Nhì; 25 giải Ba và 84 giải Khuyến khích ; 06 giải chuyên đề; 04 giải tập thể dành cho các trường có số lượng thí sinh đạt giải nhiều. Từ các thí sinh đạt thành tích cao, Ban Tổ chức lựa chọn 06 bài dự thi tham dự vòng chung kết toàn quốc.
 Để động viên, khuyến khích các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi, góp phần thúc đẩy phong trào trong những cuộc thi tiếp theo, tại buổi tổng kết và trao giải Cuộc thi, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Quyết định tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh không chỉ lan tỏa tình yêu sách, mà còn tạo nên sứ mệnh “gieo mầm” đọc sách từ trong nhà trường; tiếp tục thắp lên tình yêu với văn hóa đọc trong thế hệ trẻ với khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Ban Tổ chức hy vọng những năm tiếp theo Cuộc thi sẽ được lan tỏa sâu rộng hơn, đạt kết quả cao hơn, thu hút được số lượng lớn trường học và các em học sinh tham gia, đặc biệt là học sinh khối THPT với nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao, tạo dựng được thương hiệu trong đời sống văn hóa tại địa phương.
Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và trao giải:
11111
12431234
235232132112312354231231432141421

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây