FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,091
  • Tháng hiện tại17,603
  • Tổng lượt truy cập383,824

Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức nói chuyện chuyên đề “Văn hóa đọc với kỹ năng an toàn mạng xã hội và phòng chống bạo lực học đường”

Thứ hai - 19/10/2020 22:10 180 0
Ngày 19/10, Thư viện tỉnh Bắc Ninh phối kết hợp với trường THPT Hàn Thuyên và THPT Hoàng Quốc Việt tổ chức nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Văn hóa đọc với kỹ năng an toàn mạng xã hội và phòng chống bạo lực học đường” do diễn giả PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học giáo dục - Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày.
         Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, hướng đến mục đích trang bị những kiến thức cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm trong sống hiện nay, cần có sự chung tay phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội để cùng đưa ra những giải pháp giáo dục các kỹ năng an toàn mạng xã hội và ngăn chặn, đẩy lùi nạn bạo lực học đường. Ngày 19/10, Thư viện tỉnh Bắc Ninh phối kết hợp với trường THPT Hàn Thuyên và THPT Hoàng Quốc Việt tổ chức nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Văn hóa đọc với kỹ năng an toàn mạng xã hội và phòng chống bạo lực học đường” do diễn giả PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học giáo dục - Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày.
Diễn giả trao đổi kinh nghiệm với học sinh trường THPT Hàn Thuyên.

                               Diễn giả trao đổi kinh nghiệm với học sinh trường THPT Hàn Thuyên.
         Đến dự buổi nói chuyện chuyên đề có: đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh cùng toàn thể giáo viên và học sinh Trường THPT Hàn Thuyên và Trường THPT Hoàng Quốc Việt.
Diễn giả đang trao đổi kinh nghiệm với học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt

                         Diễn giả đang trao đổi kinh nghiệm với học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt
         Theo diễn giả Trần Thành Nam, thời gian qua, tình trạng bạo lực học đường có xu hướng tăng và diễn biến khá phức tạp. Bạo lực học đường đã trở thành điểm nóng báo động không chỉ trong ngành Giáo dục mà còn đối với toàn xã hội. Diễn giả cũng chỉ ra rằng bạo lực học đường xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó mạng xã hội chính là môi trường nảy sinh nhiều mâu thuẫn gây bất hòa trong giới học sinh hiện nay. Bởi vậy, các em học sinh cần thận trọng khi kết bạn, tham gia tương tác trên mạng xã hội để tránh bị lừa đảo, bạo lực mạng và chia sẻ thông tin cá nhân bất hợp pháp.
         PGS. TS Trần Thành Nam cũng  đã chỉ ra những phương pháp giúp học sinh sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, phục vụ cho học tập và nghiên cứu góp phần đáp ứng nhu cầu việc làm trong thời đại 4.0 hiện nay.
         Buổi nói chuyện chuyên đề đã tạo được hiệu ứng sâu rộng đối với các em học sinh, góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, giúp các em tự tin và làm chủ cuộc sống của mình.
 

Tác giả bài viết: Thư viện tỉnh Bắc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây