LỊCH PHỤC VỤ TỪ 16/04/2022
THỜI GIAN PHỤC VỤ MÙA HÈ:

▪ Buổi sáng: 7 giờ 00 đến 11 giờ 00
▪ Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ 00

Thư viện mở cửa phục vụ các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy
FANPAGE
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,088
  • Tháng hiện tại13,767
  • Tổng lượt truy cập896,968

Sinh hoạt chuyên đề: “Đoàn viên thanh niên với phát triển văn hóa đọc”

Thứ ba - 03/11/2020 20:19 591 0
Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong thanh niên, hướng tới việc xây dựng một xã hội học tập; Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2020, Chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đoàn viên thanh niên với phát triển văn hóa đọc".
Sinh hoạt chuyên đề tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh
Sinh hoạt chuyên đề tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh
         Trong bài nói chuyện tại hội nghị chuyên đề sinh viên quốc tế họp tại Việt Nam ngày 1/9/1961, Hồ Chủ tịch đã tâm sự : “Về văn hoá tôi chỉ học hết tiểu học. Về hiểu biết phổ thông : 17 tuổi tôi mới nhìn thấy ngọn đèn điện lần đầu tiên, 20 tuổi mới nghe rađio lần đầu.”  Vậy mà Người đã có một trí tuệ phi thường, một sự hiểu biết đáng khâm phục, đúng như nhà nghiên cứu Vasiliep đã nhận xét : “Hiếm có chính khách nào của thế kỷ XX có thể sánh được với Hồ Chí Minh về trình độ học vấn, tầm hiểu biết rộng lớn và sự thông minh trong cuộc đời”. Đạt được tầm hiểu biết ấy là nhờ Hồ Chủ tịch đã không ngừng học tập, nói đúng hơn là không ngừng tự học. Khi nói chuyện với các đảng viên hoạt động lâu năm (ngày 9/12/1961), Hồ Chủ tịch đã tâm sự : “Tôi năm nay 71 tuổi, ngày nào cũng phải học... Không học thì không theo kịp, công việc nó sẽ gạt mình lại phía sau”. Và với Bác, nguyên lý và phương thức học được tóm gọn trong mấy câu sau: “Học ở trường, học trong sách vở, học lẫn nhau và học dân”. Bài học tự học qua sách báo của Hồ Chủ tịch sẽ mãi là tấm gương sáng cho mỗi người chúng ta học tập và noi theo.
         Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong thanh niên, hướng tới việc xây dựng một xã hội học tập; Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2020, Chi bộ Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Đoàn viên thanh niên với phát triển văn hóa đọc”. 
               Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Thư viện tỉnh đã đóng góp một số ý kiến tham luận về thực trạng văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên và giải pháp nâng cao chất lượng văn hóa đọc cho thanh niên, đồng thời cũng đưa ra một số sáng kiến kinh nghiệm về mô hình đọc sách cho thanh niên; Ý kiến đóng góp, đề xuất của cán bộ phục vụ đối với việc phát triển văn hóa đọc cho thanh thiếu niên là bạn đọc thư viện, cùng với các ý kiến trao đổi về vai trò của đoàn thanh niên đối với văn hóa đọc tại đơn vị.
Ý kiến tham luận của các đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh Bắc Ninh
Ý kiến tham luận của các đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh Bắc Ninh
Đồng chí Nguyễn Thị Luyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Ninh ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của đảng viên, đoàn viên Thư viện tỉnh và chỉ đạo các đoàn viên thanh niên cần thể hiện vai trò xung kích hơn nữa, đưa ý tưởng vào thực tế, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể góp phần phát triển văn hóa đọc gắn với nhiệm vụ chuyên môn.
Đ/c Nguyễn Thị Luyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Ninh phát biểu ý kiến chỉ đạo
Đ/c Nguyễn Thị Luyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Ninh phát biểu ý kiến chỉ đạo
         Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề hết sức ý nghĩa này, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên thấy được vai trò quan trọng của việc đọc sách và định hướng phương thức đọc sách hiệu quả góp phần nâng cao hiểu biết, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa nói chung và văn hóa đọc nói riêng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
 

Tác giả bài viết: Thư viện tỉnh Bắc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây